Khả năng LHQ điều tra vụ sát hại nhà báo J.Khashoggi

SGGP
Liên hiệp quốc (LHQ) cho biết đang chờ đợi yêu cầu từ một nước thành viên, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ, để có thể mở một cuộc điều tra quốc tế liên quan đến vụ sát hại nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi tại Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) hồi tháng trước.

 Người phát ngôn LHQ Stephane Dujarric, ngày 15-11, đưa ra thông báo trên sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định cần phải có một cuộc điều tra quốc tế, bất chấp sự phản đối của Saudi Arabia.

Cùng ngày, trong một buổi họp báo công bố kết quả điều tra, Cơ quan Công tố Saudi Arabia cho biết nhà báo Jamal Khashoggi đã bị một nhóm điệp viên Saudi Arabia tiêm một loại thuốc, khiến ông bị “sốc thuốc” và tử vong.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Tài chính Mỹ cũng vừa thông báo các lệnh trừng phạt đối với 17 công dân Saudi Arabia do dính líu tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây