Khẩn trương thực hiện dự án chung cư Cô Giang

SGGP
Văn phòng UBND TPHCM vừa truyền đạt ý kiến của Thường trực UBND TPHCM về việc khẩn trương thực hiện các thủ tục giao đất tại số 100 đường Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1, để thực hiện dự án đầu tư xây dựng mới chung cư Cô Giang. 

Theo Thường trực UBND TPHCM, chung cư Cô Giang đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo điều kiện sống an toàn cho cư dân. Năm 2007, Ban Chấp hành Đảng bộ quận 1 đã ban hành nghị quyết kêu gọi xã hội hóa đầu tư; tổ chức lựa chọn nhà đầu tư và có đề xuất Công ty TNHH Thủ đô Đất Việt và VinaCapital Group liên doanh đầu tư (thành lập Công ty CP Phát triển Đất Việt làm chủ đầu tư dự án và đã được UBND TPHCM chấp thuận). Đến nay, hơn 10 năm, dự án đã hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và hoàn tất công tác di dời. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa được triển khai do chưa hoàn tất thủ tục giao đất, gây bức xúc cho người dân trong khu vực và nhất là 200 trường hợp đã đăng ký tái định cư tại chỗ. Thường trực UBND TPHCM đồng ý với đề xuất của Sở TN-MT TPHCM giao đất cho Công ty CP Phát triển Đất Việt để thực hiện dự án chung cư Cô Giang; chỉ đạo Sở TN-MT tham mưu UBND TPHCM về thủ tục giao đất để chủ đầu tư khẩn trương triển khai thực hiện dự án.

Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cũng có công văn nêu ý kiến về ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án đầu tư, UBND TPHCM đã chấp thuận đầu tư giai đoạn 1, gồm hạng mục khu tái định cư và công trình công cộng và đầu tư giai đoạn 2, gồm hạng mục khu căn hộ và trung tâm thương mại.

AN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biệt thự kiến trúc cổ tại quận 1. Ảnh: THÀNH TRÍ

Bảo tồn các biệt thự cũ ở TPHCM

Trong quỹ di sản kiến trúc của TPHCM, các biệt thự cũ theo phong cách kiến trúc Pháp có vai trò quan trọng do chiếm tỷ lệ lớn về số lượng (khoảng hơn 1.000 biệt thự), chủ yếu được xây dựng trước năm 1954, tập trung ở khu vực quận 1 và quận 3 (Sài Gòn cũ), quận 5 và quận 6 (Chợ Lớn cũ), quận Bình Thạnh (Gia Định cũ). 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Chống chuyển giá - Phải kiểm soát được đầu vào, đầu ra

Lâu nay công tác chống chuyển giá ở các tập đoàn đa quốc gia chỉ tập trung vào giá nguyên liệu mua vào cao, được bán từ công ty mẹ hoặc công ty liên kết có trụ sở tại “thiên đường thuế” (mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hoặc bằng 0%) để tăng giá vốn, nhằm giảm lợi nhuận, tránh thuế.

Phát triển bền vững

Vinamilk nâng tổng đàn bò cung ứng sữa lên 130 ngàn con

Thông tin từ Công ty Cổ phần sữa Vinamilk cho biết, tổng số đàn bò đang nuôi tại các trang trại bò sữa trong nước của công ty đã lên 130 ngàn con, nâng công suất cung ứng nguyên liệu sữa tươi lên hơn 1 triệu lít/ngày.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Dệt may “mông lung” kịch bản tăng trưởng bền vững

Những năm gần đây, ngành dệt may luôn giữ được mức tăng trưởng cao. Tuy nhiên, để tiếp tục tận dụng được những cơ hội đang có, tự thân các doanh nghiệp (DN) cần chủ động hơn trong việc đầu tư chiều sâu và liên kết để cùng phát triển.