Khởi động mùa 7 Tiếng hát mãi xanh

SGGPO
Ngoài việc thay đổi độ tuổi dự thi (tất cả công dân Việt Nam, tuổi từ 40 trở lên căn cứ theo CMND), THMX 2017 không phân chia bảng thi để tạo sự kịch tính.

Hồng Vân (giữa) - quán quân nữ đầu tiên của Tiếng hát mãi xanh 2016

Hồng Vân (giữa) - quán quân nữ đầu tiên của Tiếng hát mãi xanh 2016

Đồng thời cuộc thi cũng sẽ chú trọng về sự tươi trẻ, sôi nổi cũng như cảm xúc, độ rung cảm bên cạnh các yêu cầu kỹ thuật cơ bản trong giọng hát.
Thông điệp năm nay của cuộc thi vẫn là Hát cho thỏa đam mê – Hát cho đời xanh mãi nhằm tạo cơ hội để lứa tuổi xế chiều có cơ hội giao lưu và thỏa chí ca hát vốn không thực hiện được khi còn trẻ.
Ban tổ chức cũng khuyến khích các thí sinh ghi danh đăng ký các bài hát nhạc trẻ tươi vui bên cạnh những ca khúc nổi tiếng ở dòng nhạc trữ tình, quê hương, cách mạng...
Một trong những điểm thay đổi tích cực khác đó là THMX 2017 sẽ có đêm thi đặc biệt để kết nối các thế hệ gia đình trong vòng liveshow.

Vòng tuyển sinh trực tiếp của chương trình diễn ra từ 14 đến 18-6 được tổ chức tại TPHCM dành riêng cho các thí sinh khu vực phía Nam. Đối với các thí sinh ở khu vực xa như: miền Bắc, miền Trung hoặc miền Tây có thể tham gia chương trình bằng cách gửi bản thu hình thí sinh thể hiện bài hát dự thi tự chọn (hát mộc).

Nếu được vào đến vòng Chọn giọng sẽ được BTC cuộc thi hỗ trợ chi phí ăn uống, đi lại cho thí sinh trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Thí sinh đoạt giải 1, 2, 3 từ năm 2011 đến 2015 không được tham gia lại cuộc thi năm nay.

Thí sinh đoạt giải Quán quân năm 2016 không được tham gia lại cuộc thi năm nay.

HẢI DUY - Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phu nhân các bộ trưởng APEC trải nghiệm di sản Quảng Nam

Phu nhân các bộ trưởng APEC trải nghiệm di sản Quảng Nam

Bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tài chính 21 nền kinh tế APEC, ngày 21-10, phu nhân các bộ trưởng và phu nhân Trưởng đoàn những định chế tài chính thế giới đã có chuyến tham quan di sản văn hóa Mỹ Sơn và một số điểm du lịch tại thành phố Hội An.

Điện ảnh

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hội chợ sách Frankfurt: Tôn vinh giá trị giáo dục của sách hơn giá trị kinh tế

Hội chợ Sách Frankfurt (Đức) lâu nay là sự kiện thu hút được sự quan tâm của người làm sách cũng như bạn đọc trên khắp thế giới. Thời gian qua, với sự kết nối ngày càng mở rộng của ngành xuất bản Việt Nam, Hội chợ Sách Frankfurt đã dần trở thành một điểm đến quen thuộc với giới xuất bản trong nước. 

Sáng tác

Mẹ Quảng Nam ơi chúng con yêu Mẹ

Cha hy sinh Khe Sanh Đường Chín
Một tay mẹ tần tảo nuôi con
Những đứa trẻ lớn trong đạn bom
Tiếp bước cha trở thành chiến sĩ