Khởi động mùa 7 Tiếng hát mãi xanh

SGGPO
Ngoài việc thay đổi độ tuổi dự thi (tất cả công dân Việt Nam, tuổi từ 40 trở lên căn cứ theo CMND), THMX 2017 không phân chia bảng thi để tạo sự kịch tính.

Hồng Vân (giữa) - quán quân nữ đầu tiên của Tiếng hát mãi xanh 2016

Hồng Vân (giữa) - quán quân nữ đầu tiên của Tiếng hát mãi xanh 2016

Đồng thời cuộc thi cũng sẽ chú trọng về sự tươi trẻ, sôi nổi cũng như cảm xúc, độ rung cảm bên cạnh các yêu cầu kỹ thuật cơ bản trong giọng hát.
Thông điệp năm nay của cuộc thi vẫn là Hát cho thỏa đam mê – Hát cho đời xanh mãi nhằm tạo cơ hội để lứa tuổi xế chiều có cơ hội giao lưu và thỏa chí ca hát vốn không thực hiện được khi còn trẻ.
Ban tổ chức cũng khuyến khích các thí sinh ghi danh đăng ký các bài hát nhạc trẻ tươi vui bên cạnh những ca khúc nổi tiếng ở dòng nhạc trữ tình, quê hương, cách mạng...
Một trong những điểm thay đổi tích cực khác đó là THMX 2017 sẽ có đêm thi đặc biệt để kết nối các thế hệ gia đình trong vòng liveshow.

Vòng tuyển sinh trực tiếp của chương trình diễn ra từ 14 đến 18-6 được tổ chức tại TPHCM dành riêng cho các thí sinh khu vực phía Nam. Đối với các thí sinh ở khu vực xa như: miền Bắc, miền Trung hoặc miền Tây có thể tham gia chương trình bằng cách gửi bản thu hình thí sinh thể hiện bài hát dự thi tự chọn (hát mộc).

Nếu được vào đến vòng Chọn giọng sẽ được BTC cuộc thi hỗ trợ chi phí ăn uống, đi lại cho thí sinh trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Thí sinh đoạt giải 1, 2, 3 từ năm 2011 đến 2015 không được tham gia lại cuộc thi năm nay.

Thí sinh đoạt giải Quán quân năm 2016 không được tham gia lại cuộc thi năm nay.

HẢI DUY - Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Mỹ thuật

Sân khấu

Hoãn phiên xử vụ kiện của diễn viên Ngọc Trinh

Sáng 22-6, tại Tòa án Nhân dân quận 1, diễn viên Ngọc Trinh cùng luật sư Phạm Văn Sinh đến rất sớm để đợi phiên xét xử vụ “Tranh chấp hợp đồng hợp tác” giữa cô và Nhà hát Kịch TPHCM. 

Sách và cuộc sống

Những trăn trở của văn trẻ TPHCM

Gần 80 tác giả sinh những năm 1980 của TPHCM và 25 đồng nghiệp cùng lứa tuổi đến từ các tỉnh thành khu vực Nam bộ đã họp mặt tại Hội nghị Những người viết văn trẻ TPHCM lần thứ IV do Hội Nhà văn TPHCM tổ chức. Dù không phải là tất cả, nhưng họ đã phần nào phản ánh đời sống văn học trẻ tại TPHCM.

Sáng tác

Nhớ khói đốt đồng

Cái mùi khói ám màu rơm rạ ấy đã ăn sâu vào ký ức tuổi thơ tôi thành một vệt dài nỗi nhớ.