Khởi tố vụ bán đất cho dân rồi mang thế chấp

SGGP
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra quyết định khởi tố vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án khu biệt thự Thanh Bình do Công ty TNHH Tư vấn - Dịch vụ - Thương mại Thanh Bình (quận 1, TPHCM) làm chủ đầu tư.

Trước đó, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được đơn của người dân ở khu biệt thự Thanh Bình (phường 10, TP Vũng Tàu) tố cáo ông Phạm Quốc Dũng (52 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tư vấn - Dịch vụ - Thương mại Thanh Bình) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, công ty đã ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng đất với người dân nhưng lại mang giấy chứng nhận QSDĐ thế chấp cho ngân hàng để vay vốn và đảm bảo vay vốn cho bên thứ 3.

Sau đó, nhiều thửa đất bị ngân hàng đưa ra đấu giá gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân và cuối tháng 6-2019 cơ quan công an đã gửi yêu cầu ngưng giao dịch tại dự án này.

Năm 2006, dự án được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 với quy mô 20,6 ha và chủ đầu tư đã phân thành 77 lô đất nền bán cho người dân. 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án