Khởi tố vụ đặt thuốc nổ tại 2 cây ATM ở thành phố Uông Bí

SGGPO
Liên quan tới vụ gài chất nổ tại 2 cây ATM của Ngân hàng SHB, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố vụ án “Sử dụng trái phép vật liệu nổ”.

Tin liên quan

Cây ATM bị đặt chất nổ

Cây ATM bị đặt chất nổ

Chiều 16-10, liên quan tới vụ gài chất nổ tại 2 cây ATM của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đặt tại tầng 1 chung cư của Công ty than Nam Mẫu thuộc địa bàn phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Đại tá Thái Hồng Công - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) cho biết, Cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố vụ án “Sử dụng trái phép vật liệu nổ”.

Hiện nay, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Quảng Ninh đang tập trung điều tra, truy bắt nghi phạm có liên quan tới vụ gài 10 thỏi chất nổ với tổng trọng lượng khoảng 2kg tại 2 cây ATM nêu trên vào ngày 13-10. 

Liên quan tới vụ gài chất nổ tại 2 cây ATM trên, sau khi lực lượng chức năng tháo gỡ an toàn, đại diện Ban Công binh bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh cho biết, chất nổ được gài trong 2 cây ATM là loại chất nổ công nghiệp được dùng trong khai thác mỏ, đây là loại thuốc nổ nhũ tương có sức công phá khá lớn. Đáng chú ý, toàn bộ khối thuốc nổ đã ở chế độ chờ kích nổ, nhóm đối tượng chỉ cần đấu đầu dây điện vào một nguồn phát điện như pin là khối thuốc nổ sẽ phát nổ. Hơn nữa, để có thể đấu nối được một lượng thuốc nổ lớn như vậy, nhóm gài mìn này ít nhất phải có từ 2 người trở lên và phải rất am hiểu về lĩnh vực thuốc nổ, thường xuyên sử dụng mìn nên mới có thể đấu nối số thuốc nổ trên.

Trước đó ngày 13-10, sau khi phát hiện vật thể nghi là mìn được gài tại 2 cây ATM của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đặt tại tầng 1 của chung cư của Công ty than Nam Mẫu cao 9 tầng thuộc địa bàn phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đã có khoảng 1.000 người dân nơi đây phải sơ tán. 

Sau đó, lực lượng chức năng của Công an tỉnh Quảng Ninh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành tìm kiếm, rà soát toàn bộ cây ATM nghi bị gài mìn. 

Qua kiểm tra, khám nghiệm tại 2 cây ATM đã phát hiện tháo gỡ và thu giữ 10 thỏi thuốc nổ. Trong đó, tại cây ATM số 7 có 6 thỏi và cây ATM số 8 có 4 thỏi, tổng trọng lượng 10 thỏi chất nổ khoảng 2kg.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Căn nhà bốc cháy dữ dội trong đêm ở quận Phú Nhuận

Một vụ cháy đã xảy ra ở căn nhà nằm trong con hẻm trên đường Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận, TPHCM trong đêm 19-11 khiến nhiều người dân hoảng sợ. May mắn người trong căn nhà kịp thoát ra ngoài.

Vụ án