Không có vùng cấm, không có hạ cánh an toàn trong chống tham nhũng

SGGPO

Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định trong chống tham nhũng không có vùng cấm, không có chuyện hạ cánh an toàn.

Ngày 10-5, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Không có vùng cấm, không có hạ cánh an toàn trong chống tham nhũng ảnh 1 Đồng chí Võ Văn Thưởng tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri đã đưa ra nhiều vấn đề bức xúc như tình hình an ninh trật tự, nạn trộm cắp,… khiến nhiều người dân bất an, dự án treo khiến họ khổ sở, ô nhiễm môi trường, khai thác cát trái phép, tham ô tham nhũng,… Từ đó cử tri mong muốn ngành chức năng phải xử lý tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng một cách rốt ráo, quyết liệt để không gây thất thoát tài sản của nhà nước và tạo niềm tin cho nhân dân.

Trước những mong muốn của cử tri, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, thời gian vừa qua, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, xử lý thu hồi tài sản tham nhũng đã được Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo mạnh mẽ hơn, không có vùng cấm, không có hạ cánh an toàn.

Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, tham nhũng là hành vi phạm tội của những người có chức, có quyền nhưng không vì vậy mà “chùn bước” trước việc xử lý. Thực tế, thời gian qua cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng này.

Còn những vấn đề khác mà người dân thắc mắc, các ngành chức năng cũng sẽ sớm vào cuộc tìm hiểu, xem xét, giải quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật, không để ảnh hưởng đến đời sống người dân.

 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bài 4: Cần đánh giá nghiêm túc, toàn diện về cổ phần hóa

Ngày 10-9, tại Hà Nội, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Nguyễn Viết Thông (ảnh), Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, về công tác Đảng trong các doanh nghiệp (DN) cổ phần hóa và thực hiện chủ trương cổ phần hóa trong những năm qua. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Công bố tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn được đánh giá là người có nhiều sáng tạo, đưa ra nhiều quyết sách quan trọng và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong sự phát triển của lĩnh vực bưu chính.

Cải cách hành chính