Không có vùng cấm, không có hạ cánh an toàn trong chống tham nhũng

SGGPO

Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định trong chống tham nhũng không có vùng cấm, không có chuyện hạ cánh an toàn.

Ngày 10-5, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Không có vùng cấm, không có hạ cánh an toàn trong chống tham nhũng ảnh 1 Đồng chí Võ Văn Thưởng tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri đã đưa ra nhiều vấn đề bức xúc như tình hình an ninh trật tự, nạn trộm cắp,… khiến nhiều người dân bất an, dự án treo khiến họ khổ sở, ô nhiễm môi trường, khai thác cát trái phép, tham ô tham nhũng,… Từ đó cử tri mong muốn ngành chức năng phải xử lý tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng một cách rốt ráo, quyết liệt để không gây thất thoát tài sản của nhà nước và tạo niềm tin cho nhân dân.

Trước những mong muốn của cử tri, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, thời gian vừa qua, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, xử lý thu hồi tài sản tham nhũng đã được Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo mạnh mẽ hơn, không có vùng cấm, không có hạ cánh an toàn.

Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, tham nhũng là hành vi phạm tội của những người có chức, có quyền nhưng không vì vậy mà “chùn bước” trước việc xử lý. Thực tế, thời gian qua cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng này.

Còn những vấn đề khác mà người dân thắc mắc, các ngành chức năng cũng sẽ sớm vào cuộc tìm hiểu, xem xét, giải quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật, không để ảnh hưởng đến đời sống người dân.

 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những lần đầu đáng nhớ

Trong một hành trình mà phần lớn là những người lần đầu đến với quê Bác, đến với Hà Tĩnh mình thương, với quê hương của hò khoan Lệ Thủy, tình cảm ấy dễ gì đong đếm được. Và chúng tôi đã có những ngày đáng nhớ như thế… 

Xây dựng Đảng

Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

Lần đầu tiên, TPHCM có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát của toàn hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát bằng hình thức thích hợp. Về lâu dài, thành phố sẽ xây dựng dữ liệu điện tử để đạt hiệu quả hơn trong việc công khai.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Liên bang Nga: Quan hệ Đối tác chiến lược có độ tin cậy cao

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 23-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Đuma quốc gia Nga Vyacheslav Viktorovich Volodin, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Valentina Ivanovna Matviyenko… Tại các cuộc gặp, hai bên nhất trí rằng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga có độ tin cậy cao.

 

 


Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Cải cách hành chính chưa tác động đến tăng trưởng

Việc đánh giá về hiệu quả công tác CCHC chưa mang tính định lượng trên cơ sở các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Từ đó, chưa thấy sự tác động của CCHC đến tăng trưởng kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân, giảm thiểu chi phí, thời gian đi lại, sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.