Năm 2019, thành lập công ty an ninh hàng không

SGGP
Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), trong năm 2019 đơn vị sẽ xúc tiến thành lập Công ty TNHH MTV An ninh hàng không (trực thuộc ACV) để xử lý kịp thời các vụ việc ẩu đả xảy ra ở sân bay như trong năm 2018. 

Cũng theo ACV, số lượng hành khách quốc tế qua cảng hàng không của Việt Nam trong năm 2018 tăng mạnh, với khoảng 27% so với các năm trước. Khách nội địa có tăng nhưng ít hơn, với 16%. Việt Nam được Hội đồng Sân bay quốc tế (ACI) dự báo là thị trường có mức tăng trưởng hành khách nhanh nhất thế giới (trong nhóm thị trường trên 50 triệu hành khách giai đoạn 2016-2040).

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cũng đánh giá Việt Nam là thị trường hàng không phát triển nhanh thứ 5 thế giới, sẽ đạt 150 triệu lượt hành khách vận chuyển vào năm 2035. Chính vì vậy, yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại sân bay cao hơn bao giờ hết.

ACV cho biết, trong năm 2018 đơn vị đã xây dựng và đưa vào khai thác nhiều dự án quan trọng, như mở rộng nhà ga T2 sân bay Tân Sơn Nhất, nhà ga hành khách sân bay Phú Quốc, nhà ga sân bay Chu Lai, nhà ga hành khách sân bay Phù Cát… Dự kiến trong năm 2019, ACV sẽ triển khai mở rộng sân đậu máy bay tại các cảng có tần suất khai thác cao như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Liên Khương, Cát Bi, Vinh, Phú Bài. Lực lượng an ninh sẽ được bố trí ở tất cả các sân bay thuộc ACV.

 

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Nguy hiểm xiếc lửa đường phố

Vào ban đêm, những tiết mục biểu diễn xiếc phun lửa, múa lửa ở các vỉa hè, công viên, quán ăn đường phố... ngày càng trở nên phổ biến tại TPHCM. Đây là việc mưu sinh của một bộ phận người dân. Tuy nhiên, hoạt động này luôn tiềm ẩn nguy hiểm về cháy nổ, đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Đại sứ Mỹ thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An.