Ngoại trưởng EU thảo luận các vấn đề cấp bách

SGGP
Ngày 30-8, ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu cuộc họp không chính thức, dự kiến diễn ra trong 2 ngày tại thủ đô Vienna của Áo để bàn về các vấn đề quan trọng, cấp bách hiện nay của châu Âu và thế giới.

Theo truyền thông châu Âu, chương trình nghị sự của hội nghị sẽ đề cập đến một loạt vấn đề, trong đó có diễn biến tình hình Yemen, Libya, Syria, Iran và xung đột tại Trung Đông. Ngoài ra còn thúc đẩy mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương, xem xét khả năng mở rộng khối Đông-Nam Âu và thúc đẩy chủ nghĩa đa phương hiệu quả trong quan hệ quốc tế, như Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) hay khả năng hợp tác để giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Italy Elisabetta Trenta cho biết, sẽ đề nghị EU áp dụng cơ chế luân phiên các cảng biển tiếp nhận những người di cư được cứu nạn trên biển tại hội nghị này.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.