Nguyên giám đốc ngân hàng lãnh 10 năm tù vì lừa đảo hơn 3,2 tỷ đồng

SGGPO

Được bạn bè tin tưởng nhờ làm thủ tục gửi sổ tiết kiệm, Hùng với vai trò là giám đốc tại chi nhánh một ngân hàng đã "phù phép" chữ ký của bạn để chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng.

Huỳnh Ngô Đan Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng của bạn

Huỳnh Ngô Đan Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng của bạn

Ngày 16-10, TAND tỉnh Sóc Trăng tiến hành xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Ngô Đan Hùng (39 tuổi, ngụ thành phố Sóc Trăng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, đầu năm 2018, Hùng từng là Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình - Chi nhánh Sóc Trăng.

Trước đó, bị cáo Hùng và ông T.V.V. (47 tuổi, ngụ phường 7, thành phố Sóc Trăng) có quan hệ quen biết, bạn bè. Từ năm 2011-2013, ông T.V.V. nhiều lần gửi tiền tiết kiệm tại chi nhánh ngân hàng do Hùng làm giám đốc nhưng không trực tiếp làm thủ tục mà thông qua bị cáo làm giúp.

Lợi dụng sự tin tưởng của bị hại, Hùng đã làm thủ tục đăng ký lại mẫu chữ ký mới của ông T.V.V.. Sau đó, Hùng đã giả danh ông T.V.V. ký 8 hợp đồng cầm cố sổ tiết kiệm của ông T.V.V. để vay tiền ngân hàng với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng.

Để qua mặt bị hại, Hùng đã chỉ đạo cấp dưới mình để hợp thức hóa thủ tục cho đến khi bị phát hiện và bị bắt giữ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngô Đan Hùng 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

“Chiếc xe tải đâm vào đoàn người, rồi lại ra, vài lần như vậy”

Cho tới 22 giờ ngày 21-1, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành, Hải Dương đang có 6 nạn nhân vụ đâm xe kinh hoàng trên Quốc lộ 5 chiều cùng ngày. Ghi nhận của phóng viên, các nạn nhân đều tỉnh táo, tuy nhiên, tới 22 giờ 15, bệnh viện đưa các nạn nhân đi chụp chiếu lại lần 2.

Vụ án