Nhộn nhịp tour du lịch ngắn ngày

SGGP
Chiều 27-12, thông tin từ các hãng lữ hành tại TPHCM cho biết, kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019 kéo dài 4 ngày, từ 29-12-2018 đến hết 1-1-2019 nên nhiều người dân tận dụng khoảng thời gian này để đi du lịch…

Đà Lạt - điểm du lịch thu hút đông du khách trong các dịp nghỉ lễ. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đà Lạt - điểm du lịch thu hút đông du khách trong các dịp nghỉ lễ. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Do cận ngày khởi hành, các tour gần, đi chơi trong thời gian ngắn (2-3 ngày, hoặc đi về trong ngày) được nhiều người lựa chọn, như các tour từ TPHCM đi Đà Lạt (Lâm Đồng), đến các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, TP Cần Thơ…

Thêm nữa, các tour biển đảo cũng có sức hút không kém, ví dụ tour TPHCM đi Bà Rịa - Vũng Tàu, Côn Đảo với giá dao động từ 2-7 triệu đồng/người (3 ngày 2 đêm). Hiện các công ty lữ hành vẫn nhận khách lẻ đối với các tour nước ngoài không cần làm thủ tục visa (Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar…).

Song song đó, các tour du lịch tự túc, tour du lịch tiết kiệm cũng là lựa chọn của giới trẻ thích khám phá. 

Ghi nhanh vào chiều 27-12 từ một số đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái tại TPHCM (địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú), hiện giá cho thuê đối với dòng xe du lịch 4 chỗ như Honda Jazz từ 1 - 1,2 triệu đồng/ngày, Kia Morning khoảng 500.000 - 600.000 đồng/ngày, Honda City 650.000 - 700.000 đồng/ngày…

Đối với xe 7 chỗ, Kia Rondo 900.000 - 1 triệu đồng/ngày, Mazda CX5 giá 1,3 triệu đồng/ngày. Nhìn chung, dịp Tết Dương lịch 2019 này, giá cho thuê xe tự lái tăng khoảng 15% - 20% so với giá thuê ngày thường. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách được trải nghiệm tát nước bắt cá tại khu du lịch sinh thái nông nghiệp

Thúc đẩy tiềm năng du lịch nông nghiệp

Nông nghiệp TPHCM đa dạng với nhiều trang trại trồng trọt kết hợp với chăn nuôi, khu công nghệ cao, sản phẩm đặc trưng. Với lượng khách trong và ngoài nước đến TPHCM rất nhiều, đó là lợi thế để phát triển du lịch nông nghiệp. Tuy các sở ngành, công ty lữ hành có phối hợp với nông dân, nhưng du lịch nông nghiệp chưa “cất cánh”, vì sao?

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Giải pháp bảo quản sản phẩm để nâng cao năng suất khai thác xa bờ

Sáng ngày 19-6, tại Quảng Ngãi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức diễn đàn Khuyến nông “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khai thác và bảo quản sản phẩm trên tàu khai thác xa bờ”, với sự tham gia của đại diện 5 tỉnh, thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và hàng trăm ngư dân, nhà khoa học, doanh nghiệp.

Đầu tư

Thông tin kinh tế