Nhộn nhịp tour du lịch ngắn ngày

SGGP
Chiều 27-12, thông tin từ các hãng lữ hành tại TPHCM cho biết, kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019 kéo dài 4 ngày, từ 29-12-2018 đến hết 1-1-2019 nên nhiều người dân tận dụng khoảng thời gian này để đi du lịch…

Đà Lạt - điểm du lịch thu hút đông du khách trong các dịp nghỉ lễ. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đà Lạt - điểm du lịch thu hút đông du khách trong các dịp nghỉ lễ. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Do cận ngày khởi hành, các tour gần, đi chơi trong thời gian ngắn (2-3 ngày, hoặc đi về trong ngày) được nhiều người lựa chọn, như các tour từ TPHCM đi Đà Lạt (Lâm Đồng), đến các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, TP Cần Thơ…

Thêm nữa, các tour biển đảo cũng có sức hút không kém, ví dụ tour TPHCM đi Bà Rịa - Vũng Tàu, Côn Đảo với giá dao động từ 2-7 triệu đồng/người (3 ngày 2 đêm). Hiện các công ty lữ hành vẫn nhận khách lẻ đối với các tour nước ngoài không cần làm thủ tục visa (Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar…).

Song song đó, các tour du lịch tự túc, tour du lịch tiết kiệm cũng là lựa chọn của giới trẻ thích khám phá. 

Ghi nhanh vào chiều 27-12 từ một số đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái tại TPHCM (địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú), hiện giá cho thuê đối với dòng xe du lịch 4 chỗ như Honda Jazz từ 1 - 1,2 triệu đồng/ngày, Kia Morning khoảng 500.000 - 600.000 đồng/ngày, Honda City 650.000 - 700.000 đồng/ngày…

Đối với xe 7 chỗ, Kia Rondo 900.000 - 1 triệu đồng/ngày, Mazda CX5 giá 1,3 triệu đồng/ngày. Nhìn chung, dịp Tết Dương lịch 2019 này, giá cho thuê xe tự lái tăng khoảng 15% - 20% so với giá thuê ngày thường. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế