Pakistan: Đánh bom khu chợ trời, ít nhất 16 người chết

SGGP

Ít nhất 16 người chết, hơn 30 người bị thương khi xảy ra vụ đánh bom tại một khu chợ ngoài trời ở thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan ngày 12-4.

hiện trường vụ đánh bom ở Quetta, Pakistan ngày 12-4

hiện trường vụ đánh bom ở Quetta, Pakistan ngày 12-4

Phó Chánh thanh tra cảnh sát Abdul Razzaq Cheema xác nhận số thương vong trên và cho biết, 1 binh sĩ thuộc lực lượng bán quân sự Frontier Corps nằm trong số những người thiệt mạng. Số thương vong có thể tiếp tục tăng vì nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát, các đội cứu hộ và lực lượng an ninh đã có mặt tại hiện trường sau vụ việc và tham gia chuyển các thi thể và người bị thương tới bệnh viện. Thủ tướng Pakistani Imran Khan đã lên án hành động tấn công nhằm vào dân thường này. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây