Phải có ý kiến của Cảnh sát PCCC công trình xây dựng mới được cấp phép

SGGP
UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành và UBND các quận -huyện về tăng cường công tác quản lý chất lượng, an toàn thi công xây dựng tại các công trình trên địa bàn và việc áp dụng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy nổ cho nhà và công trình. 

Theo đó, UBND TP yêu cầu các cơ quan quản lý quy hoạch đô thị chỉ cấp giấy phép quy hoạch, thẩm định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với các dự án, công trình đã có ý kiến từ cơ quan Cảnh sát PCCC về an toàn cháy nổ cho nhà và công trình. Công an TPHCM, Sở LĐTB-XH phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra định kỳ chất lượng, công tác quản lý chất lượng, an toàn thi công tại các công trình xây dựng hàng năm. 

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một thửa đất nông nghiệp tại quận 9. TPHCM        ẢNH:   HUY ANH

Thực hiện đúng pháp luật về đất đai để bảo vệ quyền lợi của dân

Hiện trên địa bàn cả nước còn rất nhiều người dân “không biết làm gì” để hoàn thiện hồ sơ giấy tờ nhà đất của mình. Để góp phần gỡ khó cho người dân, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đắc Nhẫn, Cục phó Cục Quy hoạch đất đai, thuộc Tổng cục Quản lý Đất đai, Bộ Tài nguyên - Môi trường.

 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

“Loạn” phí giao dịch qua ngân hàng

Mặc dù Chính phủ có chủ trương và liên tục kêu gọi người dân, doanh nghiệp thanh toán không dùng tiền mặt; thế nhưng, hiện nay hạ tầng kỹ thuật cho việc thanh toán, lưu chuyển tiền giữa các ngân hàng không đồng đều. Và quan trọng nhất vẫn là tình trạng nghẽn mạng và loạn phí trong hệ thống ngân hàng. 

 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nông thủy hải sản đối mặt rào cản xuất khẩu

Tính đến đầu tháng 5-2019, hơn 16 mặt hàng Việt xuất khẩu đạt giá trị trên 1 tỷ USD, chiếm 81,2% tổng kim ngạch xuất khẩu, trong đó một số mặt hàng có giá trị tăng so với cùng kỳ năm trước.