Phải có ý kiến của Cảnh sát PCCC công trình xây dựng mới được cấp phép

SGGP
UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành và UBND các quận -huyện về tăng cường công tác quản lý chất lượng, an toàn thi công xây dựng tại các công trình trên địa bàn và việc áp dụng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy nổ cho nhà và công trình. 

Theo đó, UBND TP yêu cầu các cơ quan quản lý quy hoạch đô thị chỉ cấp giấy phép quy hoạch, thẩm định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với các dự án, công trình đã có ý kiến từ cơ quan Cảnh sát PCCC về an toàn cháy nổ cho nhà và công trình. Công an TPHCM, Sở LĐTB-XH phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra định kỳ chất lượng, công tác quản lý chất lượng, an toàn thi công tại các công trình xây dựng hàng năm. 

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Vẫn phức tạp chuyện hóa đơn

Tại hội nghị tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho người nộp thuế do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) vừa tổ chức mới đây, hầu hết các vấn đề đặt ra liên quan đến chuyện hóa đơn, khai thuế và khấu trừ thuế trong quá trình chuyển đổi từ thủ công lên điện tử. Hầu hết doanh nghiệp, cá nhân thắc mắc về hóa đơn điện tử chuyển đổi; chứng từ để được khấu trừ thuế…

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ra mắt hệ thống cửa hàng E-Coffee

Ngày 10-8, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức ra mắt Trung Nguyên E-Coffee - hệ thống cửa hàng chuyên cà phê với hơn 300 đối tác từ TPHCM và khu vực Đông Nam bộ tham gia.