Phạt hành vi tranh giành khách du lịch

SGGP
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 45/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1-8-2019, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hành nghề du lịch. 

Theo đó, mức phạt cao nhất đối với cá nhân là 50 triệu đồng, đối với tổ chức là 100 triệu đồng. Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức vi phạm còn có thể bị phạt bổ sung như: Tước quyền sử dụng có thời hạn giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành, thẻ hướng dẫn viên du lịch, quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch, tước biển hiệu phương tiện vận tải khách du lịch hay đình chỉ hoạt động có thời hạn từ 1 - 6 tháng…

Đối với các vi phạm sẽ bị xử lý như tranh giành khách du lịch hoặc nài ép khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ; phân biệt đối xử với du khách; không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định, bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng. Phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi: không thông báo kịp thời cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện tai nạn hoặc rủi ro, sự cố xảy ra với khách du lịch; không giải quyết kiến nghị, phản ánh của khách trong phạm vi quản lý; thu lợi bất hợp pháp từ du khách. Phạt từ 10 - 15 triệu đồng đối với hành vi không phối hợp với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cứu hộ, cứu nạn khách du lịch; phạt từ 15 - 20 triệu đồng đối với hành vi không áp dụng biện pháp bảo đảm tính mạng, sức khỏe, tài sản của khách du lịch…

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 3 đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, đến đầu tháng 6-2019, cả nước có 14,6 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, 347 ngàn người tham giao bảo hiểm xã hội tự nguyện. Ngoài ra, có 12,87 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, 84 triệu người tham gia bảo hiểm y tế.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Dệt may “mông lung” kịch bản tăng trưởng bền vững

Những năm gần đây, ngành dệt may luôn giữ được mức tăng trưởng cao. Tuy nhiên, để tiếp tục tận dụng được những cơ hội đang có, tự thân các doanh nghiệp (DN) cần chủ động hơn trong việc đầu tư chiều sâu và liên kết để cùng phát triển.

Chương trình bình ổn thị trường

Nông sản có giá cao nhờ liên kết

Nhiều năm qua, nông sản thường có điệp khúc “được mùa, mất giá” do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do nông dân thiếu liên kết, không áp dụng khoa học kỹ thuật. Điều này cũng khiến nhiều công ty lúng túng trong việc thu mua sản phẩm do thiếu vùng nguyên liệu. Nhận thấy điều này, nhiều công ty đã hợp tác với nông dân đầu tư công nghệ để tạo vùng nguyên liệu.

Quy hoạch kiến trúc

Bảo tồn các biệt thự cũ ở TPHCM

Trong quỹ di sản kiến trúc của TPHCM, các biệt thự cũ theo phong cách kiến trúc Pháp có vai trò quan trọng do chiếm tỷ lệ lớn về số lượng (khoảng hơn 1.000 biệt thự), chủ yếu được xây dựng trước năm 1954, tập trung ở khu vực quận 1 và quận 3 (Sài Gòn cũ), quận 5 và quận 6 (Chợ Lớn cũ), quận Bình Thạnh (Gia Định cũ).