Phát triển quan hệ hải quan - doanh nghiệp

SGGP
Tổng cục Hải quan đang triển khai chuyên mục riêng về vấn đề phát triển quan hệ đối tác hải quan - doanh nghiệp trên hệ thống Cổng thông tin điện tử hải quan. 
Đây là kênh để ngành hải quan lắng nghe và hợp tác, đồng hành cùng doanh nghiệp. Qua đó, cơ quan hải quan sẽ phổ biến thông tin, hoạt động hợp tác cũng như các lợi ích của chương trình đến với cộng đồng doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể cập nhật thông tin, phản biện, đóng góp về chính sách, văn bản quy phạm pháp luật. 

Theo đó, chuyên mục quan hệ đối tác sẽ gồm các nội dung chính như: chương trình, kế hoạch, hành động hợp tác của cơ quan hải quan; thông tin hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện pháp luật hải quan cho các đối tác; tham vấn hải quan - doanh nghiệp và các bên liên quan; khảo sát sự hài lòng của doanh nghiệp về hoạt động hải quan cùng một số thông tin khác như đầu mối, đề xuất về hoạt động hợp tác từ cộng đồng doanh nghiệp… Các nội dung chuyên mục sẽ được triển khai trong thời gian tới.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tăng cường định vị thương hiệu thực phẩm Việt

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo, hạt điều, cà phê lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, phần lớn nông sản thực phẩm Việt là xuất khẩu thô hoặc xuất khẩu dưới thương hiệu của doanh nghiệp nước ngoài nên giá trị gia tăng không cao. Do vậy, nâng cao chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong thời gian tới là rất cấp thiết.

Chương trình bình ổn thị trường

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu vào cuộc

Tuần qua, lãnh đạo Sở Công thương TPHCM đã có nhiều buổi làm việc với các doanh nghiệp (DN) sẽ tham gia hội nghị “Kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2017” giữa TPHCM và các tỉnh, thành diễn ra tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (TPHCM) từ ngày 8-12 đến 10-12 tới. 

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM xem xét tiềm năng phát triển về hướng Tây Bắc

TPHCM đang đánh giá việc thực hiện đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010) để làm cơ sở xây dựng đồ án phát triển đô thị những năm tiếp theo. Bên cạnh những thành tựu, TPHCM đang phải đối mặt với nhiều bất cập, hậu quả từ việc phát triển đô thị chưa tuân thủ nghiêm quy hoạch…