Phó Chủ tịch xã ở Cà Mau bị kỷ luật vì xác nhận tình trạng nhà đất không đúng

SGGPO
Nhà của mới cất trên đất trên đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng đất nhưng Phó Chủ tịch UBND xã Lý Văn Lâm lại xác nhận là nhà, đất ổn định và đủ điều kiện làm hộ khẩu.

Trụ sở UBND xã Lý Văn Lâm

Trụ sở UBND xã Lý Văn Lâm

Ngày 5-11, UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết đã thi hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Huỳnh Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Lý Văn Lâm.

Theo hồ sơ, ông T.M.V. cất nhà trên đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, khi ông T.M.V. tiến hành làm hộ khẩu thì được ông Tuấn xác nhận là nhà, đất ổn định và đủ điều kiện làm hộ khẩu. Khi phát hiện sự việc, UBND TP Cà Mau đã chỉ đạo làm rõ và xử lý theo quy định.

Cũng tại TP Cà Mau, vào tháng 10-2017, khi một người dân đến gặp ông Diệp Tấn Lưu (Phó Chủ tịch phường 9) xin xác nhận đơn sửa chữa nhà và được ông Lưu đồng ý giúp. Song sau khi ký đơn, ông Lưu “gợi ý” hộ dân này hỗ trợ 5 triệu đồng ủng hộ đội bóng của phường và người này đồng ý.

Tuy nhiên, khi hộ dân này cất nhà thì bị phường lập biên bản vì vi phạm xây dựng không phép, buộc ngưng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng.

Còn ông Lưu, sau đó đã mang 5 triệu đồng đã nhận trước đó đến trả lại cho hộ dân trên, với lý do đội bóng đã giảm số lượng người nên chi phí giảm.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

TPHCM điều chỉnh quy trình thu phí ô tô đậu dưới lòng đường

Chiều 22-4, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, từ ngày 1-5, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong sẽ thay thế nhân viên quản lý trật tự đô thị để tổ chức quản lý đỗ xe và thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, trước khi hoàn tất việc đấu thầu lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ.

Quy hoạch

Chưa tháo đúng “nút thắt”

Thời gian gần đây, nhiều bộ ngành, địa phương đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thông tin về các thủ tục làm giấy tờ đất; TPHCM xây dựng quy trình “một cửa” và đưa thông tin quy hoạch công khai trên mạng Internet. 

Tin buồn