Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các thầy thuốc ở miền núi tỉnh Quảng Trị

SGGPO
Ngày 26-2, nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới thăm, chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ đang công tác tại 2 huyện miền núi Hướng Hoá, Đakrông của tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2018).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chúc mừng cán bộ, nhân viên y tế nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; đồng thời động viên đội ngũ thầy thuốc tại đây vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các y bác sĩ cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, theo dõi sức khỏe nhân dân; cập nhật tình hình dữ liệu người bệnh vào hệ thống quản lý điện tử. Cùng với đó, cần quan tâm giúp đỡ khám chữa bệnh cho người dân nước bạn Lào, thể hiện tinh thần trách nhiệm với các dân tộc anh em bên kia biên giới.

Phó Thủ tướng mong muốn và tin tưởng đội ngũ thầy thuốc nói chung, trong đó có các y bác sĩ công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới nói riêng luôn vượt qua điều kiện hết sức khó khăn, hết lòng chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân một cách tốt nhất, cùng nhau thực hiện thật tốt nghị quyết của Trung ương về công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới.

Dịp này, Phó Thủ tướng đã đến thăm, động viên và trao quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa và Trung tâm Y tế huyện Đakrông.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các thầy thuốc ở miền núi tỉnh Quảng Trị ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các thầy thuốc ở miền núi tỉnh Quảng Trị ảnh 2 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi và trao quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa và Trung tâm Y tế huyện Đakrông

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn để tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các thầy thuốc ở miền núi tỉnh Quảng Trị ảnh 3
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các thầy thuốc ở miền núi tỉnh Quảng Trị ảnh 4 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9

TIẾN NHẤT - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Sức khỏe cộng đồng

Hỗ trợ người cao tuổi cải thiện chất lượng dinh dưỡng

Nhằm hưởng ứng chiến dịch Quốc Gia về người cao tuổi đến năm 2020, Vinamilk đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hội thảo dinh dưỡng dành cho người cao tuổi tại TPHCM và Hà Nội. Chương trình đã thu hút số lượng người tham gia lên tới gần 3.000 người.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.