Quận 7: Mỗi đơn vị có một giải pháp thiết thực, một sáng kiến cải cách hành chính

SGGPO
Sáng 2-11, Quận ủy - UBND quận 7 đã tổ chức Hội nghị công bố đăng ký thi đua đợt thi đua cao điểm chào năm mới 2019 và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019).

 Cán bộ UBND quận 7 hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cán bộ UBND quận 7 hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đợt thi đua kéo dài từ tháng 11-2018 đến tháng 1-2019 với chủ đề “Mỗi đơn vị quản lý nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, mỗi tổ chức chính trị xã hội, mỗi tổ chức Đảng có một giải pháp thiết thực, một sáng kiến cải cách hành chính giảm phiền hà, nhũng nhiễu cho người dân và doanh nghiệp”. 

Trong đó tập trung nhân rộng đề án thí điểm rút gọn quy trình dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ theo quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc trên 32 tuyến đường của quận; thực hiện phát triển khu dân cư “5 sạch - 2 xanh” hưởng ứng cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch thành phố vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; triển khai các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2019 cho gia đình chính sách, có công, diện bảo trợ xã hội và hộ nghèo, cận nghèo, công nhân lao động...

Quận 7: Mỗi đơn vị có một giải pháp thiết thực, một sáng kiến cải cách hành chính ảnh 1 Cán bộ UBND quận 7 hướng dẫn người dân thủ tục đăng ký kinh doanh. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hoà Bình -Thành ủy viên, Chủ tịch UBND quận 7 kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận hãy bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, sáng tạo, năng động đề ra các giải pháp thực hiện cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi và cơ hội công bằng cho người dân và doanh nghiệp, góp phần xây dựng “Quận 7 có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

VIỆT DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính, chúc mừng các tập thể được nhận bằng khen. Ảnh: KIỀU PHONG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Chuẩn bị nhân sự chủ chốt cho TPHCM

Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu phải dự báo về tình hình nhân sự chủ chốt của TP năm 2020-2021, trong đó phải rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện các trường hợp trong quy hoạch. Mặc khác, công tác quy hoạch cán bộ phải được thực hiện thận trọng, bám sát các tiêu chuẩn nhưng không để lọt cán bộ giỏi, có năng lực.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Đổi mới từ việc cởi mở đối thoại với dân

Từ thực tế phát sinh trên địa bàn, Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận Thủ Đức (TPHCM) cùng tiếp xúc đối thoại với người dân, lắng nghe người dân phản ánh. Qua đó, nhiều yêu cầu cụ thể đã được thực hiện để chấn chỉnh các bất cập và kịp thời tháo gỡ bức xúc của người dân.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính