Quảng Ngãi: Tổ chức 523 đoàn kiểm tra định kỳ về an toàn thực phẩm

SGGPO

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có báo cáo kết quả kiểm tra, thanh tra liên ngành về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm quý III năm 2018, chỉ đạo về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2018.

Quảng Ngãi: Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm ảnh 1 Kiểm tra ATTP một cơ sở kinh doanh, sản xuất tại tỉnh Quảng Ngãi

Theo báo cáo số 219/BC-UBND ngày 20-9, kết quả thực hiện Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) Quý III năm 2018 của UBND tỉnh Quảng Ngãi, ngành y tế đã lập 523 đoàn kiểm tra định kỳ cơ sở nước uống đóng chai, đá viên, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, đã tiến hành kiểm tra 4.439 cơ sở, trong đó xử phạt 32 cơ sở với số tiền 109 triệu đồng.

Ngành y tế tỉnh này cũng tổ chức công tác giám sát, hậu kiểm, lấy 31 mẫu thực phẩm. Kết quả, 10/11 mẫu thức ăn chín nhiễm Coliform, 7/12 nước uống đóng chai nhiễm Pseudomonas aeruginosa và Coliform, 7/8 mẫu đá viên nhiễm Coliform. Đối với sử dụng kiểm tra nhanh để giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, có 1.145/1.163 mẫu đạt (11 mẫu không đạt độ sạch bát đĩa, 7 mẫu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật).

Ngành công thương đã tổ chức kiểm tra 110 cơ sở (107 cơ sở sản xuất, kinh doanh và 3 chợ), phát hiện 19 cơ sở vi phạm, xử phạt 18 cơ sở tổng số tiền hơn 18 triệu đồng; 1 tiểu thương kinh doanh chả tại chợ Quảng Ngãi có hàm lượng Natri Benzoat vượt mức cho phép.

Ngoài ra, ngành công thương đã thực hiện kiểm tra nhanh 102 mẫu thực phẩm và lấy 7 mẫu gửi đi kiểm tra hàm lượng Natri Benzoat, trong đó có 1 mẫu chả sống vượt mức cho phép, các mẫu bún tươi, bánh kem, bánh mì ngọt nằm trong giới hạn cho phép, riêng 3 mẫu ( 2 mẫu chả chín,  1 mẫu tinh bột mì) chưa có kết quả...

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.