Sau vụ ngộ độc tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn bị dừng hoạt động

SGGP
Ngày 8-7, liên quan tới vụ ngộ độc tập thể khiến 29 học viên của Trường Đào tạo nguồn nhân lực ViettinBank (ở Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội) phải nhập viện cấp cứu, ông Nguyễn Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết sau 1 ngày được điều trị, sức khỏe của các học viên bị ngộ độc đều đã hồi phục, dần ổn định.
Trước đó, trưa 7-7, Sở Y tế Hà Nội nhận được thông tin một số trường hợp bị đau bụng, nôn, đi ngoài, đau đầu, sốt, nghi liên quan tới ngộ độc thực phẩm. Thời điểm này, Bệnh viện 198, Bệnh viện E và Bệnh viện Hoài Đức có tiếp nhận 29 bệnh nhân vào điều trị. Đây đều là học viên Trường Đào tạo nguồn nhân lực ViettinBank cùng ăn bữa ăn tối vào 17 giờ 30 ngày 6-7 do Công ty TNHH New Sky cung cấp. Thực đơn gồm thịt heo kho tàu, trứng gà luộc, thịt bò xào cần tây, bắp cải luộc, cơm trắng. Sau khi ăn, khoảng 6-13 giờ, các bệnh nhân lần lượt xuất hiện các triệu chứng trên và nhập viện.

Sau sự việc trên, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đơn vị cung cấp suất ăn. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở cung cấp thức ăn chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ không đạt theo quy định. Thậm chí, cơ sở cũng không có hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm... Do đó, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Công ty TNHH New Sky dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tê buốt 2 bàn tay, 2 bàn chân và trong ống chân

Có thể có nhiều nguyên nhân, như bệnh đái tháo đường diễn tiến tổn thương các dây thần kinh ngoại vi; tình trạng chèn ép các dây thần kinh vào bàn tay bàn chân, hoặc chèn ép các cấu trúc thần kinh tương ứng vùng chi phối tứ chi...

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc