SCB đồng hành cùng hội thảo “Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp

SGGP
Tháng 9 vừa qua, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng khi Mỹ áp thuế 10% vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Như một hành động đáp trả, Trung Quốc dự kiến sẽ áp thuế 5% - 10% lên 60 tỷ USD hàng hóa của Mỹ.

Ông Phạm Mạnh Cường – PGĐ Khối Doanh nghiệp (áo trắng, thứ hai từ trái qua) đại diện SCB nhận kỷ niệm chương từ chương trình

Ông Phạm Mạnh Cường – PGĐ Khối Doanh nghiệp (áo trắng, thứ hai từ trái qua) đại diện SCB nhận kỷ niệm chương từ chương trình

Theo các chuyên gia, cuộc chiến giữa các “ông lớn” sẽ có nhiều tác động đến các doanh nghiệp Việt Nam, mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức; đặc biệt khi Mỹ và Trung Quốc là những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với tổng kim ngạch trong 9 tháng đầu năm 2018 đạt hơn 60 tỷ USD. 

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh trên, tại TPHCM, Ngân hàng Sài Gòn - SCB đã đồng hành cùng chương trình Hội thảo “Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam” với vai trò là nhà tài trợ chính. Chương trình có sự tham dự của các diễn giả là đại diện Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công thương cùng các nhà kinh tế, chuyên gia tài chính hàng đầu.

Chương trình đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp thông qua các chủ đề: Kinh tế vĩ mô Việt Nam trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt; Tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đến các doanh nghiệp tại Việt Nam; Những vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp cần quan tâm trong bối cảnh hiện nay; Giải pháp vốn dành cho doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn từ nay đến năm 2020…

Tại chương trình, các doanh nghiệp cũng đã có phần giao lưu, giải đáp thắc mắc và nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia.

Đại diện Ban Lãnh đạo SCB, Ông Phạm Mạnh Cường – PGĐ Khối Doanh nghiệp SCB cho biết: “Để đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, SCB luôn chú trọng và triển khai nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ như: các chương trình tư vấn, các gói giải pháp quản lý tài chính, nhằm góp phần giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, SCB cũng cung cấp các gói vay ưu đãi, chương trình khuyến mại, ưu đãi tỷ giá và phí dịch vụ chuyển tiền quốc tế...”.

B.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Câu chuyện về người tư vấn bảo hiểm: Đam mê cùng nỗ lực - "Chìa khóa thành công"

Câu chuyện về người tư vấn bảo hiểm: Đam mê cùng nỗ lực - "Chìa khóa thành công"

“Tôi bán hàng cho Prudential - Công ty bảo hiểm Nhân thọ có mặt tại Việt Nam gần 20 năm, từng ấy năm cũng là thời gian tôi liên tục học tập để hoàn thiện chính mình, trưởng thành, chia sẻ kinh nghiệm và vun đắp thêm giá trị cho cộng đồng bằng những hợp đồng bảo hiểm, bảo vệ cho gia đình khách hàng trước khó khăn, biến cố”, anh Khuất Thành Dũng, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý Đông Anh của Prudential bộc bạch.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index mất gần 19 điểm, tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng

Phản ứng tiêu cực với việc thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ giảm trên 2% vào cuối tuần trước và các quỹ ETF sẽ cơ cấu lại danh mục trong tuần này, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 17-12 đã giảm mạnh vì lực bán tháo trên toàn thị trường. 

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông dân trồng hoa tết ở Quảng Ngãi lo lắng

Ảnh hưởng của mưa lũ, khiến người trồng hoa tết ở Quảng Ngãi đang lo lắng vì cây có dấu hiệu chậm phát triển, hiện tượng thối gốc rễ, vàng lá và sâu hại.

Đầu tư

Thủ tướng chỉ ra các ‘từ khóa’ phát triển cho An Giang

Ngày 15-12, tại TP Long Xuyên diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh An Giang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi trở về một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng ĐBSCL. 

Thông tin kinh tế