SCB đồng hành cùng hội thảo “Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp

SGGP
Tháng 9 vừa qua, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng khi Mỹ áp thuế 10% vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Như một hành động đáp trả, Trung Quốc dự kiến sẽ áp thuế 5% - 10% lên 60 tỷ USD hàng hóa của Mỹ.

Ông Phạm Mạnh Cường – PGĐ Khối Doanh nghiệp (áo trắng, thứ hai từ trái qua) đại diện SCB nhận kỷ niệm chương từ chương trình

Ông Phạm Mạnh Cường – PGĐ Khối Doanh nghiệp (áo trắng, thứ hai từ trái qua) đại diện SCB nhận kỷ niệm chương từ chương trình

Theo các chuyên gia, cuộc chiến giữa các “ông lớn” sẽ có nhiều tác động đến các doanh nghiệp Việt Nam, mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức; đặc biệt khi Mỹ và Trung Quốc là những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với tổng kim ngạch trong 9 tháng đầu năm 2018 đạt hơn 60 tỷ USD. 

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh trên, tại TPHCM, Ngân hàng Sài Gòn - SCB đã đồng hành cùng chương trình Hội thảo “Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam” với vai trò là nhà tài trợ chính. Chương trình có sự tham dự của các diễn giả là đại diện Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công thương cùng các nhà kinh tế, chuyên gia tài chính hàng đầu.

Chương trình đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp thông qua các chủ đề: Kinh tế vĩ mô Việt Nam trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt; Tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đến các doanh nghiệp tại Việt Nam; Những vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp cần quan tâm trong bối cảnh hiện nay; Giải pháp vốn dành cho doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn từ nay đến năm 2020…

Tại chương trình, các doanh nghiệp cũng đã có phần giao lưu, giải đáp thắc mắc và nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia.

Đại diện Ban Lãnh đạo SCB, Ông Phạm Mạnh Cường – PGĐ Khối Doanh nghiệp SCB cho biết: “Để đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, SCB luôn chú trọng và triển khai nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ như: các chương trình tư vấn, các gói giải pháp quản lý tài chính, nhằm góp phần giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, SCB cũng cung cấp các gói vay ưu đãi, chương trình khuyến mại, ưu đãi tỷ giá và phí dịch vụ chuyển tiền quốc tế...”.

B.M.

Các tin, bài viết khác

Ngân hàng - Chứng khoán

LienVietPostBank ra mắt giải pháp thanh toán lương toàn diện dành cho doanh nghiệp

Ngày 25-3, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết, LienVietPostBank cùng 2 đối tác Nhật Bản là Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và Công ty TNHH Doreming đã hoàn thành giai đoạn kết nối kỹ thuật, đạt được mục tiêu của giai đoạn thử nghiệm và chính thức ra mắt sản phẩm liên kết trên ứng dụng Ví Việt từ quý 1.

Thị trường

Vsmart không phải “tay chơi mới” tại châu Âu

Đó là bình luận của ông Sergio Louro, Giám đốc ngành hàng di động của MediaMarkt – đơn vị phân phối sản phẩm công nghệ số 1 châu Âu về Vsmart. Theo ông Sergio Louro, với lợi thế được phát triển từ nền tảng BQ và dùng Android - Vsmart sẽ bước vào châu Âu dễ dàng hơn, không giống như một “tay chơi mới” trên thị trường nổi tiếng khó tính này.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế