Tàu cá cùng 6 ngư dân Đà Nẵng gặp nạn ở phía Nam quần đảo Hoàng Sa

SGGPO
Vào lúc 6 giờ 30 sáng nay, 1-9, sau nhiều giờ vượt biển cứu nạn, tàu SAR 412 đã đưa toàn bộ 6 ngư dân và tàu ĐNa 90105 TS về đến đất liền an toàn. 

Tàu SAR 412 đã đưa toàn bộ 6 ngư dân và tàu ĐNa 90105 TS về đến đất liền an toàn

Tàu SAR 412 đã đưa toàn bộ 6 ngư dân và tàu ĐNa 90105 TS về đến đất liền an toàn

>> Video clip tàu cá ĐNa 90105 TS cùng 6 ngư dân gặp nạn ở phía Nam quần đảo Hoàng Sa

Trước đó, ngày 28-8, tàu cá Đà Nẵng ĐNa 90105 TS thông báo bị hỏng hộp số, đang thả trôi tại tại khu vực cách đảo Tri Tôn (quần đảo Hoàng Sa) khoảng 70 hải lý về phía Nam.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam lập tức thông báo tình hình đến các cơ quan liên quan tại địa phương để các phương tiện đang hoạt động trong khu vực tham gia hỗ trợ. Đồng thời, yêu cầu thuyền trưởng tàu cá duy trì liên lạc, tiếp nhận tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật từ bờ để khắc phục sự cố và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho thuyền viên.

Tàu cá cùng 6 ngư dân Đà Nẵng gặp nạn ở phía Nam quần đảo Hoàng Sa ảnh 1 Tàu cá ĐNa 90105 TS cùng 6 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Hoàng Sa

Đến ngày 30-8-2018, sau hơn 2 ngày, tàu bị nạn vẫn không thể khắc phục được sự cố và tiếp tục trôi dạt trên biển.

Điều kiện thời tiết tại khu vực biển đang có chiều hướng xấu đi, anh em thuyền viên trên tàu hoang mang khi thời tiết tại khu vực lúc này có gió cấp 6-7 và sóng cao 3m, tàu không thể chống chịu với sóng gió, có nguy cơ đe dọa đến sự an toàn tính mạng của 6 thuyền viên trên tàu. Lượng lương thực, nước ngọt trên tàu dần cạn kiệt, chung quanh khu vực tàu bị nạn không có phương tiện có khả năng hỗ trợ. 

Nhận định tình hình xấu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng thuyền viên, được sự chỉ đạo nhanh chóng, quyết liệt của Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, trung tâm đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn SAR412 xuất phát từ Đà Nẵng cơ động nhanh ra hiện trường cứu nạn. 
Sau khi đến hiện trường, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận tàu được tàu ĐNa 90105 TS lúc 23 giờ 15 cùng ngày trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Các thuyền viên tàu bị nạn đang trong tình trạng kiệt sức sau nhiều ngày trôi dạt trên biển dưới điều kiện thời tiết xấu.
Tàu cá cùng 6 ngư dân Đà Nẵng gặp nạn ở phía Nam quần đảo Hoàng Sa ảnh 2 Tàu SAR 412 đưa tàu cá gặp nạn cùng 6 ngư dân về đến đất liền Đà Nẵng an toàn 
Tàu cá cùng 6 ngư dân Đà Nẵng gặp nạn ở phía Nam quần đảo Hoàng Sa ảnh 3 Thuyền trưởng tàu SAR 412 bàn giao tàu cá cùng các ngư dân cho Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng
Tàu SAR 412 đã nhanh chóng triển khai phương án cứu nạn, một mặt đưa các nạn nhân lên tàu SAR 412 để được chăm sóc y tế tích cực, một mặt cử đội kỹ thuật sang tàu cá khắc phục sự cố tạm thời, bơm nước chống chìm để hỗ trợ lai dắt về bờ nhằm bảo toàn tài sản cho bà con. 

Đến 6 giờ 30 sáng nay, tàu SAR 412 đã đưa toàn bộ 6 ngư dân cùng tàu ĐNa 90105 TS về đến đất liền Đà Nẵng an toàn. Các thuyền viên bị nạn đều trong tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần phục hồi tốt.

Tàu cá cùng 6 ngư dân Đà Nẵng gặp nạn ở phía Nam quần đảo Hoàng Sa ảnh 4 Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải tặng quà cho các ngư dân trên tàu gặp nạn
Lãnh đạo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã có mặt tại cầu cảng Trung tâm tại Đà Nẵng để tiếp nhận và thăm hỏi các thuyền viên gặp nạn, đồng thời trao quà động viên tinh thần từ Lãnh đạo Bộ GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam cho các thuyền viên được cứu.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.