Thả 2 cá thể trăn gấm quý hiếm về môi trường tự nhiên

SGGPO
Trong 2 cá thể trăn gấm hoang dã quý hiếm, có 1 con có cân nặng khoảng hơn 5kg, dài 1,7m; con còn lại nặng gần 1kg, dài gần 1m.

Trăn gấm hoang dã quý hiếm đã được thả về lại môi trường tự nhiên

Trăn gấm hoang dã quý hiếm đã được thả về lại môi trường tự nhiên

Ngày 23-11, Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành thả 2 cá thể động vật hoang dã là trăn gấm quý hiếm vẫn còn khỏe mạnh bình thường về lại với môi trường rừng tự nhiên tại khu vực chùa núi Trúc, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo thông tin ban đầu, trước đó ngày 22-11, Đội Kiểm lâm cơ động thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân phát hiện 2 cá thể trăn gấm quý hiếm nói trên (trong đó có 1 con có cân nặng khoảng hơn 5kg, dài 1,7m; con còn lại nặng gần 1kg, dài gần 1m) tại khu vực trang trại của một hộ dân ở địa bàn thôn Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.

Ngay sau đó, lực lượng kiểm lâm đã tuyên truyền, vận động hộ dân này bàn giao lại để thả về lại môi trường tự nhiên.

Thả 2 cá thể trăn gấm quý hiếm về môi trường tự nhiên ảnh 1 Trăn gấm được bàn giao cho cơ quan chức năng để thả về lại môi trường tự nhiên
Thả 2 cá thể trăn gấm quý hiếm về môi trường tự nhiên ảnh 2 Cá thể trăn gấm hoang dã quý hiếm
Được biết, trăn gấm hay còn gọi là trăn mắt lưới châu Á (tên tiếng Anh là Reticulated python, tên khoa học là Python reticulatus) là một loại trăn lớn, thuộc họ trăn (Pythonidae). Trăn gấm có đầu hình tam giác, dài, có màu từ vàng nhạt tới màu nâu, có một sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng, chạy dọc lưng và hai bên cơ thể là những đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu được bao quanh bởi các viền đen…
Thả 2 cá thể trăn gấm quý hiếm về môi trường tự nhiên ảnh 3 Làm thủ tục bàn giao trăn gấm để thả về lại môi trường tự nhiên
Trăn gấm thuộc nhóm động vật hoang dã IIB, được xếp vào cấp cực kỳ nguy cấp, có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam. Do đó, cấm săn bắt và thương mại các sản phẩm từ trăn gấm vì mọi mục đích.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Sỹ Cương trao đổi với báo giới về tình trạng xâm phạm, dâm ô trong thang máy

Đại biểu Quốc hội khuyên không nên quay lưng vào nhau khi đi thang máy

Trao đổi với báo giới tại hành lang Quốc hội sáng 23-5 về vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái ở TPHCM, rồi trước đó là Đỗ Mạnh Hùng (Hà Nội) "cưỡng hôn" nữ sinh ở cùng chung cư, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội lên tiếng: Phụ nữ, trẻ em cần có kỹ năng tự bảo vệ và phòng ngự khi bước vào cầu thang máy.

Giao thông - Đô thị

Trong năm 2019 sẽ giám sát tất cả các trạm thu phí BOT

Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết đã tiến hành rà soát toàn bộ các trạm thu phí và nhận thấy, các quy định của pháp luật về trạm thu phí trước đây có những bất cập nhất định. Bộ đã kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ một số giải pháp xử lý bất cập theo 3 nhóm vấn đề tồn tại.

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn