Thẩm định kỹ việc điều chỉnh tổng mức đầu tư 2 dự án đường sắt đô thị TPHCM

SGGP
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc triển khai Dự án đường sắt đô thị TPHCM, tuyến số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương). 

Metro Bến Thành - Suối Tiên đoạn qua quận Bình Thạnh

Metro Bến Thành - Suối Tiên đoạn qua quận Bình Thạnh

Phó Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT rà soát, thẩm định kỹ việc điều chỉnh tổng mức đầu tư; Bộ KH-ĐT chuẩn bị dự thảo báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư hai dự án nêu trên.

Để bảo đảm tiến độ trình Quốc hội, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT hoàn thiện báo cáo thẩm định trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các bộ liên quan, gửi Bộ KH-ĐT. Bộ GTVT chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định các nội dung liên quan đến kinh tế kỹ thuật và tổng mức đầu tư điều chỉnh; đồng thời gửi Bộ KH-ĐT các hồ sơ liên quan đến báo cáo Quốc hội trước đây. UBND TPHCM gửi Bộ KH-ĐT toàn bộ các tài liệu liên quan đến hai dự án nêu trên.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ KH-ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan và UBND TPHCM xây dựng báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội; thẩm định các nội dung thuộc thẩm quyền; trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-4. Khi báo cáo trước Quốc hội, UBND TPHCM và các bộ có trách nhiệm giải trình các nội dung liên quan thuộc thẩm quyền.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phố phường “ngộp thở“!

Phố phường “ngộp thở“!

TPHCM là một trong những đô thị năng động nhất trong cả nước. Người dân khắp mọi miền đổ về đây để tìm cơ hội sinh sống, làm ăn. Dân cư tập trung đông đúc nhưng cơ sở hạ tầng của thành phố chưa thể đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng của các phương tiện giao thông. Do đó, nạn ùn ứ xe cộ thường xuyên xảy ra.... Phố phường trở nên... "ngộp thở"!

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề