Thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk quảng bá du lịch tại TPHCM

SGGPO
Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM – Gyeongju được tổ chức tại TPHCM từ ngày 11-11 đến 3-12-2017, tối 12-11, Hội thảo giới thiệu Du lịch TP Daegu và tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc) đã diễn ra tại khách sạn Lotte Legend Saigon, với sự tham dự của nhiều công ty du lịch lớn của Việt Nam và Hàn Quốc.

Sự kiện do TP Daegu, tỉnh Gyeongbuk và Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) tổ chức, với sự tham dự của Thị trưởng TP Daegu Kwon Young Jin, lãnh đạo tỉnh Gyeongbuk, đại diện Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc, lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM và Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM…

Thông qua hội thảo này, TP Daegu, tỉnh Gyeongbuk muốn xúc tiến, giới thiệu các điểm đến, thắng cảnh du lịch nổi tiếng của TP Daegu, tỉnh Gyeongbuk cũng như những chính sách hỗ trợ tốt dành cho thị trường Việt Nam. Du lịch y tế được xem là sản phẩm du lịch đặc trưng, có thế mạnh của 2 địa phương này.

Thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk quảng bá du lịch tại TPHCM ảnh 1 Chùa cổ Bulguksa ở Gyeongju (Hàn Quốc) xây dựng năm 528 ở triều đại Silla, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1995. Ảnh: KTO
Tăng trưởng khách du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc liên tục tăng trong những năm qua. Xác định Việt Nam là một trong những thị trường khách trọng điểm của Hàn Quốc, trong năm 2017, rất nhiều địa phương của Hàn Quốc đã đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng nới lỏng chính sách visa để thu hút khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc.
Thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk quảng bá du lịch tại TPHCM ảnh 2 Tượng phật Gatbawi trên núi Palgongsan ở TP Daegu . Ảnh: KTO
Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, Việt Nam hiện là thị trường có mức tăng trưởng số lượng khách đến Hàn Quốc cao nhất trên toàn thế giới. Trong 10 tháng đầu năm 2017, đã có 272. 564 lượt khách từ Việt Nam đến Hàn Quốc, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Lượng khách du lịch từ Hàn Quốc đến Việt Nam cũng tăng cao kỷ lục. Theo Tổng Cục Du lịch Việt Nam, riêng trong tháng 10-2017 có 219.733 lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam. Tính chung 10 tháng năm 2017 đã có hơn 1,93 triệu lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam, tăng gần 54% so cùng kỳ năm 2016. Dự kiến, năm 2017, Việt Nam đón hơn 2,2 triệu lượt khách từ Hàn Quốc.

HÀ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Lợi nhuận hợp nhất trước thuế 9 tháng của VPBank đạt 6.125 tỷ đồng, doanh thu đạt hơn 22.100 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2018, ghi nhận tổng thu nhập hoạt động thuần hợp nhất tăng 26%. Trong đó, riêng ngân hàng riêng lẻ doanh thu tăng 28% và lợi nhuận trước thuế tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái, gần bằng mức lợi nhuận đạt được của cả năm 2017.

Thị trường

Giá xăng giảm 224 đồng/lít

Bắt đầu từ 15 giờ chiều 22-10, theo yêu cầu của liên bộ Công thương – Tài chính, giá xăng E5 RON92 giảm 224 đồng/lít, tối đa 20.682 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 144 đồng/lít, tối đa 22.203 đồng/lít; dầu diesel 0,05S, dầu hỏa, dầu mazut giữ ổn định giá (tối đa lần lượt 18.611 đồng/lít, 17.086 đồng/lít và 15.694 đồng/kg).

Địa ốc

Tháo “ngòi nổ” kiện tụng dự án chung cư

Mỗi năm, tại TPHCM có hàng trăm dự án nhà ở chung cư hình thành mặc dù xác suất rất thấp nhưng vẫn có trường hợp dự án chung cư rơi vào tình cảnh dở dang, không thể giao nhà cho khách hàng, dẫn tới kiện tụng kéo dài. Gần đây có vài trường hợp được xử lý ổn thỏa, đem lại bài học cho các nhà quản lý thấu đáo hơn.

Nông nghiệp

Cargill khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 12

Cuối tuần qua, tại tỉnh Bình Dương, Tập đoàn Cargill khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi với công suất 240.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư 28 triệu USD, cung cấp ra thị trường đa dạng các chủng loại thức ăn chăn nuôi heo và gia cầm. 

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế