Thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk quảng bá du lịch tại TPHCM

SGGPO
Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM – Gyeongju được tổ chức tại TPHCM từ ngày 11-11 đến 3-12-2017, tối 12-11, Hội thảo giới thiệu Du lịch TP Daegu và tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc) đã diễn ra tại khách sạn Lotte Legend Saigon, với sự tham dự của nhiều công ty du lịch lớn của Việt Nam và Hàn Quốc.

Sự kiện do TP Daegu, tỉnh Gyeongbuk và Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) tổ chức, với sự tham dự của Thị trưởng TP Daegu Kwon Young Jin, lãnh đạo tỉnh Gyeongbuk, đại diện Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc, lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM và Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM…

Thông qua hội thảo này, TP Daegu, tỉnh Gyeongbuk muốn xúc tiến, giới thiệu các điểm đến, thắng cảnh du lịch nổi tiếng của TP Daegu, tỉnh Gyeongbuk cũng như những chính sách hỗ trợ tốt dành cho thị trường Việt Nam. Du lịch y tế được xem là sản phẩm du lịch đặc trưng, có thế mạnh của 2 địa phương này.

Thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk quảng bá du lịch tại TPHCM ảnh 1 Chùa cổ Bulguksa ở Gyeongju (Hàn Quốc) xây dựng năm 528 ở triều đại Silla, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1995. Ảnh: KTO
Tăng trưởng khách du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc liên tục tăng trong những năm qua. Xác định Việt Nam là một trong những thị trường khách trọng điểm của Hàn Quốc, trong năm 2017, rất nhiều địa phương của Hàn Quốc đã đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng nới lỏng chính sách visa để thu hút khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc.
Thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk quảng bá du lịch tại TPHCM ảnh 2 Tượng phật Gatbawi trên núi Palgongsan ở TP Daegu . Ảnh: KTO
Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, Việt Nam hiện là thị trường có mức tăng trưởng số lượng khách đến Hàn Quốc cao nhất trên toàn thế giới. Trong 10 tháng đầu năm 2017, đã có 272. 564 lượt khách từ Việt Nam đến Hàn Quốc, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Lượng khách du lịch từ Hàn Quốc đến Việt Nam cũng tăng cao kỷ lục. Theo Tổng Cục Du lịch Việt Nam, riêng trong tháng 10-2017 có 219.733 lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam. Tính chung 10 tháng năm 2017 đã có hơn 1,93 triệu lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam, tăng gần 54% so cùng kỳ năm 2016. Dự kiến, năm 2017, Việt Nam đón hơn 2,2 triệu lượt khách từ Hàn Quốc.

HÀ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách được trải nghiệm tát nước bắt cá tại khu du lịch sinh thái nông nghiệp

Thúc đẩy tiềm năng du lịch nông nghiệp

Nông nghiệp TPHCM đa dạng với nhiều trang trại trồng trọt kết hợp với chăn nuôi, khu công nghệ cao, sản phẩm đặc trưng. Với lượng khách trong và ngoài nước đến TPHCM rất nhiều, đó là lợi thế để phát triển du lịch nông nghiệp. Tuy các sở ngành, công ty lữ hành có phối hợp với nông dân, nhưng du lịch nông nghiệp chưa “cất cánh”, vì sao?

Ngân hàng - Chứng khoán

Cải cách thủ tục, tăng khả năng tiếp cận tín dụng

Ngày 17-6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị triển khai các nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp năm 2018 và định hướng giải pháp năm 2019.

Thị trường

Giá xăng giảm mạnh

Từ 15 giờ ngày 17-6, giá xăng RON95-III giảm 1.085 đồng/lít, không cao hơn 20.134 đồng/lít; xăng E5 RON92 giảm 986 đồng/lít, không cao hơn 19.233 đồng/lít...

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Cà Mau thu hút nhiều nhà nhập khẩu thủy sản lớn của Mỹ

UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV, thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng) vừa tổ chức Ngày kết nối doanh nghiệp ngành thủy sản và ký kết tham gia liên minh sản xuất tôm sạch và bền vững.

Đầu tư

Thông tin kinh tế