Thu hút hơn 1.400 dự án vào cụm công nghiệp

SGGP
Bộ Công thương cho biết, chỉ số sản xuất công nghiệp 7 tháng đầu năm 2018 của 20 tỉnh khu vực phía Nam tăng bình quân 9,81% so với cùng kỳ năm trước. 

Trong đó, một số sản phẩm công nghiệp chủ yếu vẫn duy trì được hoạt động sản xuất và có mức sản lượng tăng khá so cùng kỳ, như sản phẩm điện tử, dệt, may mặc, giày dép các loại, thủy sản đông lạnh, thức ăn chăn nuôi, gạo...

Cả vùng hiện có 109 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động, thu hút khoảng 1.406 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh với tổng vốn đăng ký 61.598 tỷ đồng, đạt tỷ lệ lấp đầy bình quân khoảng 74%, tạo việc làm cho hơn 152.000 lao động.

Nhằm đẩy mạnh đà tăng trưởng, trong thời gian tới, ngành công thương các tỉnh phía Nam tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành công nghiệp theo hướng chuyển từ gia công chế biến sang sản xuất toàn bộ và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, tập trung phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn, công nghiệp ưu tiên có lợi thế cạnh tranh và sử dụng nguyên liệu tại chỗ, có đóng góp lớn cho tăng trưởng công nghiệp.

Thực hiện các giải pháp đẩy mạnh phát triển sản xuất thị trường trong nước gắn với đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” một cách thiết thực, hiệu quả và triển khai tốt chương trình xúc tiến thương mại trong nước để hỗ trợ doanh nghiệp, người sản xuất đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới phân phối, góp phần cân đối cung - cầu hàng hóa, ổn định giá cả thị trường, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường. Đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp, bảo đảm môi trường sản xuất kinh doanh lành mạnh.

 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thị trường bất động sản hết thời “làm giá”

Sau 2 đợt sốt ảo do cò và chính chủ đầu tư “làm giá”, đến nay thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM đã yên ắng trở lại. Nhìn chung, qua 10 tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch, riêng thị trường TPHCM sụt giảm rõ nét. 

Chương trình bình ổn thị trường

Thị trường bán lẻ thay đổi nhanh

 

Một số cụm từ như doanh nghiệp cô đơn, thiếu gắn kết… được nhiều chuyên gia nhắc đi nhắc lại khi trao đổi về tiềm năng ngành bán lẻ tại thị trường Việt Nam. Vậy điều gì đang diễn ra khi Internet đã tác động đến thói quen, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng?


Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.