Thư viện Quốc hội hợp tác xây dựng tủ sách cùng Alphabooks và Omega+

SGGP
Thư viện Quốc hội Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Sách Alpha (Alphabooks) và Công ty cổ phần Sách Omega Việt Nam (Omega+).

 Chủ tịch Alpha Books Nguyễn Cảnh Bình phát biểu tại lễ ký. Ảnh: dangcongsan

Chủ tịch Alpha Books Nguyễn Cảnh Bình phát biểu tại lễ ký. Ảnh: dangcongsan

Theo đó, hai đơn vị xuất bản sẽ đồng hành cùng Thư viện Quốc hội xây dựng các mô hình tủ sách và cung cấp tri thức tham khảo cho đại biểu Quốc hội cũng như các bộ phận giúp việc của Quốc hội. 

Trước mắt, cả hai đơn vị sẽ xây dựng một tủ sách gồm 30 tựa sách với khoảng hơn 90 cuốn sách có nội dung phù hợp với nhu cầu tham khảo của bạn đọc tại Thư viện Quốc hội như: Những đỉnh cao chỉ huy, Sự minh định của địa lý, Khái lược văn minh luận, Châu Á vận hành như thế nào, Hiến pháp Mỹ…

Trong năm 2019, hai đơn vị sẽ đảm nhận việc lựa chọn đầu sách, lập danh mục, vận chuyển đến thư viện. Về phía Thư viện Quốc hội sẽ cung cấp tư liệu, cùng hai đơn vị xuất bản một số ấn phẩm hướng tới kỷ niệm 75 năm Quốc hội Việt Nam.

Ngoài ra, còn phối hợp tạo điều kiện cùng hai đơn vị tổ chức các tọa đàm ra mắt sách; hội thảo về xuất bản; hội thảo, tọa đàm mang tính nghiên cứu khác có liên quan, trưng bày sách theo chủ đề tại trụ sở của Thư viện Quốc hội…

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chỉ hô hào suông

Đừng chỉ hô hào suông

“Tặng sách thì chúng tôi không nhận mà chỉ nhận tiền”, đó là lời của một quản lý giáo dục, được cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền, Trưởng ban Dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học, dẫn lại trong buổi tọa đàm “Làm gì để tạo thói quen đọc sách cho trẻ?” mới được tổ chức gần đây tại TPHCM. Cô Hiền, cùng với dự án của mình đang làm công việc mà trong mắt nhiều người là “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”.

Điện ảnh

Âm nhạc

Sân chơi tài tử chông chênh

Liên hoan Đờn ca tài tử Hoa sen vàng 2019 vừa khép lại với lễ trao giải. Sau 3 ngày diễn ra, không khó nhận ra liên hoan thực sự thiếu vắng lực lượng trẻ. Chưa kể, giải mở rộng năm nay còn chấp nhận sự tham gia tranh tài của cả tài tử chuyên nghiệp lẫn không chuyên, khiến nhiều người không đồng tình.

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.

Sân khấu

Sáng tác

Tháng Tư

Tháng Tư nóng 
và Tháng Tư than nguội
quay mặt nhìn sau để nhớ một cánh rừng
những cơn giông và những đọt lá
đỏ một đồi
một núi
một môi son