Thư viện Quốc hội hợp tác xây dựng tủ sách cùng Alphabooks và Omega+

SGGP
Thư viện Quốc hội Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Sách Alpha (Alphabooks) và Công ty cổ phần Sách Omega Việt Nam (Omega+).

 Chủ tịch Alpha Books Nguyễn Cảnh Bình phát biểu tại lễ ký. Ảnh: dangcongsan

Chủ tịch Alpha Books Nguyễn Cảnh Bình phát biểu tại lễ ký. Ảnh: dangcongsan

Theo đó, hai đơn vị xuất bản sẽ đồng hành cùng Thư viện Quốc hội xây dựng các mô hình tủ sách và cung cấp tri thức tham khảo cho đại biểu Quốc hội cũng như các bộ phận giúp việc của Quốc hội. 

Trước mắt, cả hai đơn vị sẽ xây dựng một tủ sách gồm 30 tựa sách với khoảng hơn 90 cuốn sách có nội dung phù hợp với nhu cầu tham khảo của bạn đọc tại Thư viện Quốc hội như: Những đỉnh cao chỉ huy, Sự minh định của địa lý, Khái lược văn minh luận, Châu Á vận hành như thế nào, Hiến pháp Mỹ…

Trong năm 2019, hai đơn vị sẽ đảm nhận việc lựa chọn đầu sách, lập danh mục, vận chuyển đến thư viện. Về phía Thư viện Quốc hội sẽ cung cấp tư liệu, cùng hai đơn vị xuất bản một số ấn phẩm hướng tới kỷ niệm 75 năm Quốc hội Việt Nam.

Ngoài ra, còn phối hợp tạo điều kiện cùng hai đơn vị tổ chức các tọa đàm ra mắt sách; hội thảo về xuất bản; hội thảo, tọa đàm mang tính nghiên cứu khác có liên quan, trưng bày sách theo chủ đề tại trụ sở của Thư viện Quốc hội…

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Khởi động cuộc thi tiếng hát truyền hình Sao Mai 2019

Sáng 11-12, Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc - Giải Sao Mai 2019 - cuộc thi tuyển chọn các giọng hát tài năng được VTV tổ chức 2 năm một lần từ năm 1997 nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào ca hát trên phạm vi toàn quốc, cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, đã chính thức khởi động tại Hà Nội.

Mỹ thuật

Gần 500 tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam đã “hồi hương”

Với mong muốn bảo tồn các giá trị văn hóa của nước nhà, 500 tác phẩm nghệ thuật, trong đó có nhiều tác phẩm hội họa của các cây đại thụ trong làng mỹ thuật Việt Nam như “Trí - Lân - Vân - Cẩn” và “Nghiêm - Liên - Sáng - Phái” đã được sưu tập từ nước ngoài để lưu giữ và trưng bày tại Việt Nam.

Sân khấu

Một thời thịnh suy

Thập niên 1960 thế kỷ trước có thể coi là thời kỳ hoàng kim của sân khấu cải lương Sài Gòn và miền Nam nói chung. Trong năm 1966, toàn miền Nam có 92 gánh cải lương lớn nhỏ, trụ ở Sài Gòn và các tỉnh. Báo Chánh Đạo số tất niên chốt hạ bằng một câu: “Đi đâu cũng gặp hát cải lương!”.

Sáng tác

Thơ và thi sĩ

Trong cuốn sách nổi tiếng Thi nhân Việt Nam 1932-1941, Hoài Thanh - Hoài Chân nhận xét: “Tôi quyết rằng trong lịch sử thi ca Việt Nam chưa bao giờ có một thời đại phong phú như thời đại này. Chưa bao giờ người ta thấy xuất hiện cùng một lần một hồn thơ rộng mở như Thế Lữ, mơ màng như Lưu Trọng Lư, hùng tráng như Huy Thông, trong sáng như Nguyễn Nhược Pháp, ảo não như Huy Cận, quê mùa như Nguyễn Bính, kỳ dị như Chế Lan Viên, rạo rực băn khoăn như Xuân Diệu…”.