Thư viện Quốc hội hợp tác xây dựng tủ sách cùng Alphabooks và Omega+

SGGP
Thư viện Quốc hội Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Sách Alpha (Alphabooks) và Công ty cổ phần Sách Omega Việt Nam (Omega+).

 Chủ tịch Alpha Books Nguyễn Cảnh Bình phát biểu tại lễ ký. Ảnh: dangcongsan

Chủ tịch Alpha Books Nguyễn Cảnh Bình phát biểu tại lễ ký. Ảnh: dangcongsan

Theo đó, hai đơn vị xuất bản sẽ đồng hành cùng Thư viện Quốc hội xây dựng các mô hình tủ sách và cung cấp tri thức tham khảo cho đại biểu Quốc hội cũng như các bộ phận giúp việc của Quốc hội. 

Trước mắt, cả hai đơn vị sẽ xây dựng một tủ sách gồm 30 tựa sách với khoảng hơn 90 cuốn sách có nội dung phù hợp với nhu cầu tham khảo của bạn đọc tại Thư viện Quốc hội như: Những đỉnh cao chỉ huy, Sự minh định của địa lý, Khái lược văn minh luận, Châu Á vận hành như thế nào, Hiến pháp Mỹ…

Trong năm 2019, hai đơn vị sẽ đảm nhận việc lựa chọn đầu sách, lập danh mục, vận chuyển đến thư viện. Về phía Thư viện Quốc hội sẽ cung cấp tư liệu, cùng hai đơn vị xuất bản một số ấn phẩm hướng tới kỷ niệm 75 năm Quốc hội Việt Nam.

Ngoài ra, còn phối hợp tạo điều kiện cùng hai đơn vị tổ chức các tọa đàm ra mắt sách; hội thảo về xuất bản; hội thảo, tọa đàm mang tính nghiên cứu khác có liên quan, trưng bày sách theo chủ đề tại trụ sở của Thư viện Quốc hội…

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt hai tuyển tập văn chương của nhiều thế hệ

Ra mắt hai tuyển tập văn chương của nhiều thế hệ

Nhân kỷ niệm 30 năm ra đời, báo Nhân dân cuối tuần vừa giới thiệu đến bạn đọc hai tuyển tập văn chương gồm: 30 năm thơ và 30 năm truyện. Điều thú vị ở hai tuyển tập này chính là đã kết nối được cả quá khứ với hiện tại, thế hệ những nhà văn thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, rồi những người trẻ đang góp phần làm nên sắc diện của nền văn chương đương đại.

Điện ảnh

Âm nhạc

Susan Boyle ra album mới

10 năm sau khi tham gia cuộc thi Britain’s Got Talent và giành giải á quân, ca sĩ Susan Boyle chuẩn bị ra album phòng thu mới mang tên TEN. 

Mỹ thuật

Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn khởi động phiên “Tết”

Với mong muốn chắt chiu hơi thở Tết Việt từ hội họa, thổi hồn vào đời sống tinh thần của mỗi người, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn sẽ tổ chức phiên 20 giới thiệu các sáng tác mang đậm nét thăng hoa trong văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Sân khấu

Hát bội chào xuân với Lễ khai hạ - Cầu an

Sáng 11-2, Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt đã tổ chức “Lễ khai hạ - Cầu an”. Đông đảo du khách thập phương đã đến viếng, dâng hương hoa và thưởng thức các nghi thức lễ cúng tế truyền thống.

Sáng tác

Sức xuân

Hoa khép nhụy
lộc biếc chồi
Mưa xuân giăng lạnh
bồi hồi Nguyên tiêu
Bảy ba bâu trắng yếm điều
Em ngân
xao xuyến khúc chiều Hội Lim