Tiên Tiên đại thắng tại Zing Music Awards 2015

(SGGP).- Giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing lần thứ V - 2015 vừa được công bố vào tối 11-1 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TPHCM).

Kết quả, các hạng mục chính của giải thưởng năm nay là Ca khúc của năm, Music Video của năm (dựa trên chỉ số Z - xem, nghe, thích, bình luận, chia sẻ trên hệ thống) lần lượt thuộc về My Everything của Tiên Tiên và Vì ai vì anh của ca sĩ Đông Nhi. Ở hạng mục giải thưởng do người dùng bình chọn bao gồm Nam nghệ sĩ được yêu thích, Nữ nghệ sĩ được yêu thích, Song ca/Nhóm ca được yêu thích lần lượt thuộc về Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh. Giải Nghệ sĩ của năm thuộc về Mỹ Tâm và giải Nghệ sĩ mới của năm thuộc về Tiên Tiên.

Đặc biệt, lần đầu tiên Hội đồng nghệ thuật của giải đã quyết định không bầu chọn Top 1 Album của năm với lý do cả 3 đề cử là Đêm tâm sự (Lệ Quyên), Không yêu cũng đừng làm bạn (Khắc Việt) và Tình khúc vượt thời gian 2 - Riêng một góc trời (Phan Đinh Tùng) đều không đáp ứng được tiêu chí của hạng mục này.

Hạng mục giải thưởng theo thể loại nhạc gồm: Ca khúc Rap/ Hip Hop được yêu thích là Đưa nhau đi trốn của Đen và Linh Cáo; Ca khúc Dance/Electronica được yêu thích là Ngày mai của ca sĩ Tóc Tiên; Ca khúc Soul/R&B được yêu thích thuộc về Vợ người ta của Phan Mạnh Quỳnh; Ca khúc Pop/Rock được yêu thích là Chưa bao giờ của Trung Quân Idol; Ca khúc song ca/nhóm ca được yêu thích thuộc về Yêu không nghỉ phép của Isaac - Only C.

Lễ trao giải thưởng âm nhạc Zing 2015 còn là đêm trình diễn nghệ thuật đầy màu sắc với sự tham dự của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Giang Hồng Ngọc, Isaac, Phan Mạnh Quỳnh, Trung Quân Idol, Vũ Cát Tường...

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên SPYO tích cực tập luyện

Trẻ hóa nhạc giao hưởng

Amberstone Media, Nhạc viện TPHCM và Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn (Saigon Philharmonic Orchestra - SPO) vừa phối hợp và ra mắt Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn (Saigon Philharmonic Youth Orchestra - SPYO).

Điện ảnh

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của nhóm 9 họa sĩ TPHCM - Hà Nội

Triển lãm tranh chủ đề “Mộc” của nhóm 9 họa sĩ TPHCM và Hà Nội vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng tại Trung tâm Giám định triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Sân khấu

Tắt đèn là chạy - thấm đẫm tình sân khấu

Sân khấu kịch Superbowl của bà “bầu” Hồng Vân vừa công diễn suất đầu tiên vở Tắt đèn là chạy (tác giả Thái Sơn, đạo diễn NSND Hồng Vân), với sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Anh Vũ, Trịnh Minh Dũng, Thanh Duy, Kha Ly, Lạc Hoàng Long, Hoàng Linh, bé Khánh Nhi… Đây là một trong 4 vở kịch tết khá hấp dẫn của sân khấu kịch Hồng Vân. 

Sách và cuộc sống

Phong trào đọc sách ở TPHCM tốt nhất cả nước

Ngày 24-2-2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTG chọn ngày 21-4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Căn cứ quyết định của Thủ tướng, UBND TPHCM đã giao Sở TT-TT TPHCM là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và quận, huyện có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn thành phố hàng năm. Đến nay, sau 5 năm, Ngày Sách Việt Nam tại TPHCM đã đạt được những thành tích không nhỏ. 

Sáng tác

Mùa xuân

Mùa xuân đến rồi kìa!
Con chim hót ở cuối vườn
Búp lá xanh xanh lại xuân năm trước
Trái tim thôi tủi hờn