Tiên Tiên đại thắng tại Zing Music Awards 2015

(SGGP).- Giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing lần thứ V - 2015 vừa được công bố vào tối 11-1 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TPHCM).

Kết quả, các hạng mục chính của giải thưởng năm nay là Ca khúc của năm, Music Video của năm (dựa trên chỉ số Z - xem, nghe, thích, bình luận, chia sẻ trên hệ thống) lần lượt thuộc về My Everything của Tiên Tiên và Vì ai vì anh của ca sĩ Đông Nhi. Ở hạng mục giải thưởng do người dùng bình chọn bao gồm Nam nghệ sĩ được yêu thích, Nữ nghệ sĩ được yêu thích, Song ca/Nhóm ca được yêu thích lần lượt thuộc về Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh. Giải Nghệ sĩ của năm thuộc về Mỹ Tâm và giải Nghệ sĩ mới của năm thuộc về Tiên Tiên.

Đặc biệt, lần đầu tiên Hội đồng nghệ thuật của giải đã quyết định không bầu chọn Top 1 Album của năm với lý do cả 3 đề cử là Đêm tâm sự (Lệ Quyên), Không yêu cũng đừng làm bạn (Khắc Việt) và Tình khúc vượt thời gian 2 - Riêng một góc trời (Phan Đinh Tùng) đều không đáp ứng được tiêu chí của hạng mục này.

Hạng mục giải thưởng theo thể loại nhạc gồm: Ca khúc Rap/ Hip Hop được yêu thích là Đưa nhau đi trốn của Đen và Linh Cáo; Ca khúc Dance/Electronica được yêu thích là Ngày mai của ca sĩ Tóc Tiên; Ca khúc Soul/R&B được yêu thích thuộc về Vợ người ta của Phan Mạnh Quỳnh; Ca khúc Pop/Rock được yêu thích là Chưa bao giờ của Trung Quân Idol; Ca khúc song ca/nhóm ca được yêu thích thuộc về Yêu không nghỉ phép của Isaac - Only C.

Lễ trao giải thưởng âm nhạc Zing 2015 còn là đêm trình diễn nghệ thuật đầy màu sắc với sự tham dự của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Giang Hồng Ngọc, Isaac, Phan Mạnh Quỳnh, Trung Quân Idol, Vũ Cát Tường...

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Điện ảnh

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Là câu chuyện thanh xuân, vườn trường, lấy bối cảnh tại phố núi Kon Tum và đề cập đến vấn đề nhức nhối của xã hội. Thạch Thảo có màu sắc tươi sáng, trong trẻo nhưng điểm yếu về kịch bản đã khiến bộ phim không thể đột phá.   

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”. 

Sân khấu

Tứ đại mỹ nhân

Tứ đại mỹ nhân là vở kịch mới của sân khấu Idecaf. Đây là vở diễn vạch trần bộ mặt thật đầy tăm tối của showbiz, nơi mà những giấc mơ nổi danh hão huyền và hoang tưởng bị trả giá bởi một “đàn kền kền” luôn rình mò. 

Sách và cuộc sống

“Bộ tột cùng hạnh phúc”: Thiên sử thi về Ấn Độ tân thời

Phải đến hai mươi năm sau khi ra mắt tiểu thuyết đầu tiên, nhà văn Arundhati Roy mới dồn toàn lực cho ra cuốn tiểu thuyết thứ hai - Bộ tột cùng hạnh phúc (Tao Đàn và NXB Hội Nhà văn ấn hành). Tác phẩm được giới phê bình hết mực ca ngợi.

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.