Tiếp tục cưỡng chế dự án “ma” Alibaba

SGGP
Ngày 29-7, ông Lưu Trường Chinh, Phó Chánh Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba (trụ sở tại TPHCM) làm việc lần thứ 2 (vào ngày 1-8) để làm rõ những phát ngôn miệt thị ngành công an và ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ).

Chủ tịch HĐQT của Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Chủ tịch HĐQT của Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Ngày 26-6, ông Nguyễn Văn Thắm có đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị xử lý hành vi miệt thị của ông Luyện trong một livestream trên mạng xã hội. Đến ngày 4-7, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) mời ông Luyện đến làm việc và sau đó chuyển hồ sơ cho Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng phối hợp xử lý. Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi giấy mời ông Luyện đến làm việc vào ngày 26-7 nhưng ông này không có mặt mà cũng không thông báo lý do.

Được biết, trong trường hợp ông Luyện tiếp tục không đến làm việc, cơ quan chức năng vẫn xử lý theo quy định tại điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính - viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Liên quan đến các dự án “ma” còn lại của Alibaba, các xã, phường tiếp tục tổ chức cưỡng chế những công trình trái phép, trong đó có dự án Alibaba Tân Thành Center City 6 thuộc quy hoạch Nghĩa trang Tân Thành mở rộng.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ resort hơn 3.000m² chui lọt “lỗ kim”: Buộc chủ sử dụng đất khắc phục vi phạm trong 10 ngày

Vụ resort hơn 3.000m² chui lọt “lỗ kim”: Buộc chủ sử dụng đất khắc phục vi phạm trong 10 ngày

UBND huyện Bình Chánh cho biết, ngày 16-8, chính quyền địa phương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với chủ đầu tư các công trình xây dựng vi phạm tại Gia Trang quán – Tràm Chim resort là bà Trần Thị Minh Trang.

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án