Tìm cách giảm tai nạn giao thông trên quốc lộ 13

SGGP
Ngày 18-6, Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết vừa báo cáo với UBND tỉnh về các phương án giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông (TNGT) trên tuyến quốc lộ 13, đoạn chạy qua địa bàn tỉnh Bình Dương.

Từ đầu năm 2019 đến nay, số vụ TNGT trên địa bàn tỉnh Bình Dương tăng, nhất là trên tuyến quốc lộ 13 (tăng 17% so với cùng kỳ năm 2018).

Tỉnh Bình Dương đang nghiên cứu các phương án như xây dựng cầu vượt hoặc hầm chui, cầu bộ hành tại ngã tư chợ Đình (TP Thủ Dầu Một), Hòa Lân thuộc địa phận thị xã Thuận An, nơi có tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra thường xuyên và kéo dài vào giờ cao điểm.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương cũng đã giao UBND thị xã Thuận An và Tổng Công ty Becamex IDC thực hiện kế hoạch mở rộng tuyến quốc lộ 13, đoạn đi qua thị xã Thuận An nhằm tạo thông thoáng ở khu vực cửa ngõ, nơi tiếp giáp với TPHCM. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Hè sôi động cùng kỹ năng thoát hiểm

Nhằm giúp các em học sinh có thêm sân chơi bổ ích trong những ngày hè, vừa qua, tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6, TPHCM), Ban chỉ huy Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” quận 6 phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên (thuộc Thành đoàn TPHCM) tổ chức chương trình tập huấn, diễn tập kỹ năng thoát hiểm và CNCH cho 500 học sinh trung học phổ thông là những chiến sĩ “Hoa phượng đỏ”. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển điện mặt trời

Với lợi thế có sẵn về điều kiện tự nhiên khi có khí hậu cận nhiệt đới, thời gian nắng trong năm dài, ước trung bình giờ nắng đạt 2.220 - 2.500 giờ/năm (cao hơn 20% so với các tỉnh, thành khác), Tây Ninh đang phát triển mạnh các dự án điện mặt trời (ĐMT) góp phần đảm bảo nguồn điện cho sản xuất, sinh hoạt của người dân và hòa lưới điện quốc gia.