Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 394 tỷ USD

SGGP
Tổng cục Hải quan cho biết, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước trong 10 tháng qua ước đạt 394 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. 

Trong đó, xuất khẩu ước đạt hơn 200 tỷ USD (tăng 14%) và nhập khẩu ước tính đạt gần194 tỷ USD (tăng 11,8%). Tính riêng tháng 10-2018, tổng trị giá xuất nhập khẩu ước đạt 41,5 tỷ USD, tăng nhẹ so với tháng trước (trong đó trị giá xuất khẩu là 20,8 tỷ USD - giảm 1,5% và trị giá nhập khẩu ước đạt 20,7 tỷ USD - tăng 6,1%).

Nhìn chung trong 10 tháng, mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện đứng đầu trong hoạt động xuất khẩu với 40,7 tỷ USD (tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước); dệt may đứng thứ hai với hơn 25 tỷ USD (tăng 17% so với cùng kỳ); tiếp đến là nhóm máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện ước đạt 24,3 tỷ USD (tăng 15% so với cùng kỳ). Về nhập khẩu, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đứng cao nhất với 34,6 tỷ USD (tăng 13% so với cùng kỳ năm trước); máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng đứng thứ hai với 27,8 tỷ USD (giảm 2% so với cùng kỳ); điện thoại các loại và linh kiện đứng thứ ba với 12,6 tỷ USD (giảm 1,6%). Như vậy, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam trong 10 tháng đạt 6,4 tỷ USD.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất nền phân lô tại quận 2                 Ảnh: CAO THĂNG

Thị trường bất động sản hết thời “làm giá”

Sau 2 đợt sốt ảo do cò và chính chủ đầu tư “làm giá”, đến nay thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM đã yên ắng trở lại. Nhìn chung, qua 10 tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch, riêng thị trường TPHCM sụt giảm rõ nét. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Vực dậy tăng trưởng ngành chế biến lương thực, thực phẩm

Tính cho đến đầu tháng 11-2018, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của TPHCM ước tăng 7,85%. Điều đáng ghi nhận là đã có sự tăng trưởng vượt bậc của ngành chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống, đạt mức 7,19%, cao hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm 2017, chỉ đạt mức 3,92%. 

 

Chương trình bình ổn thị trường

Thị trường bán lẻ thay đổi nhanh

 

Một số cụm từ như doanh nghiệp cô đơn, thiếu gắn kết… được nhiều chuyên gia nhắc đi nhắc lại khi trao đổi về tiềm năng ngành bán lẻ tại thị trường Việt Nam. Vậy điều gì đang diễn ra khi Internet đã tác động đến thói quen, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng?


Quy hoạch kiến trúc

Đẩy nhanh xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa yêu cầu các sở ngành liên quan khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TPHCM tại Thông báo số 2422 ngày 24-10 về một số nội dung liên quan đến việc triển khai xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2. Dự kiến, đây sẽ là quảng trường có quy mô lớn nhất Việt Nam.