Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 394 tỷ USD

SGGP
Tổng cục Hải quan cho biết, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước trong 10 tháng qua ước đạt 394 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. 

Trong đó, xuất khẩu ước đạt hơn 200 tỷ USD (tăng 14%) và nhập khẩu ước tính đạt gần194 tỷ USD (tăng 11,8%). Tính riêng tháng 10-2018, tổng trị giá xuất nhập khẩu ước đạt 41,5 tỷ USD, tăng nhẹ so với tháng trước (trong đó trị giá xuất khẩu là 20,8 tỷ USD - giảm 1,5% và trị giá nhập khẩu ước đạt 20,7 tỷ USD - tăng 6,1%).

Nhìn chung trong 10 tháng, mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện đứng đầu trong hoạt động xuất khẩu với 40,7 tỷ USD (tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước); dệt may đứng thứ hai với hơn 25 tỷ USD (tăng 17% so với cùng kỳ); tiếp đến là nhóm máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện ước đạt 24,3 tỷ USD (tăng 15% so với cùng kỳ). Về nhập khẩu, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đứng cao nhất với 34,6 tỷ USD (tăng 13% so với cùng kỳ năm trước); máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng đứng thứ hai với 27,8 tỷ USD (giảm 2% so với cùng kỳ); điện thoại các loại và linh kiện đứng thứ ba với 12,6 tỷ USD (giảm 1,6%). Như vậy, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam trong 10 tháng đạt 6,4 tỷ USD.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau cổ phần hóa, sự linh hoạt giúp doanh nghiệp thành công

Sau cổ phần hóa, sự linh hoạt giúp doanh nghiệp thành công

Công ty CP Thực phẩm Cholimex (Cholimexfood) là doanh nghiệp thành công trên thị trường thực phẩm với các sản phẩm tương cà, tương ớt… đủ sức cạnh tranh với hàng ngoại nhập để thống lĩnh thị trường và mang thương hiệu Việt Nam ra thế giới. Đây là doanh nghiệp điển hình đạt hiệu quả kinh doanh cao sau cổ phần hóa. Lợi nhuận trước thuế năm 2018 của công ty nhiều hơn vốn điều lệ. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Giữ nhịp tăng trưởng cho nhóm sản phẩm chủ lực

Nằm trong chính sách ưu tiên phát triển của Chính phủ, trong thời gian qua ngành công nghiệp hỗ trợ TPHCM, nhất là những phân ngành có sản phẩm chủ lực. Nhiều doanh nghiệp đã tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Chương trình bình ổn thị trường

Kiểm tra, giám sát diễn biến thị trường tết

Thị trường tết đang bước vào giai đoạn “nước rút”. Hàng loạt trung tâm thương mại, chợ truyền thống, cửa hàng mua sắm… trên địa bàn TPHCM tấp nập đón khách. Không riêng những địa điểm kinh doanh trực tiếp mà các cơ sở kinh doanh trực tuyến cũng rất hút khách. Để giảm thiểu nguy cơ hàng kém chất lượng trà trộn vào hàng thật, gây nhiễu loạn thị trường tiêu dùng, các cơ quan chuyên trách (quản lý thị trường, hải quan…) đã có nhiều cơ chế phối hợp nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Quy hoạch kiến trúc

Người dân được tham gia, chia sẻ thành quả phát triển dọc bờ sông Sài Gòn

Triển khai thực hiện Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, TPHCM đã xây dựng 10 đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 khu vực dọc bờ sông Sài Gòn, đoạn từ huyện Hóc Môn tới huyện Củ Chi, theo hướng xây dựng nơi đây thành khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn ven sông.