Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 394 tỷ USD

SGGP
Tổng cục Hải quan cho biết, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước trong 10 tháng qua ước đạt 394 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. 

Trong đó, xuất khẩu ước đạt hơn 200 tỷ USD (tăng 14%) và nhập khẩu ước tính đạt gần194 tỷ USD (tăng 11,8%). Tính riêng tháng 10-2018, tổng trị giá xuất nhập khẩu ước đạt 41,5 tỷ USD, tăng nhẹ so với tháng trước (trong đó trị giá xuất khẩu là 20,8 tỷ USD - giảm 1,5% và trị giá nhập khẩu ước đạt 20,7 tỷ USD - tăng 6,1%).

Nhìn chung trong 10 tháng, mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện đứng đầu trong hoạt động xuất khẩu với 40,7 tỷ USD (tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước); dệt may đứng thứ hai với hơn 25 tỷ USD (tăng 17% so với cùng kỳ); tiếp đến là nhóm máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện ước đạt 24,3 tỷ USD (tăng 15% so với cùng kỳ). Về nhập khẩu, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đứng cao nhất với 34,6 tỷ USD (tăng 13% so với cùng kỳ năm trước); máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng đứng thứ hai với 27,8 tỷ USD (giảm 2% so với cùng kỳ); điện thoại các loại và linh kiện đứng thứ ba với 12,6 tỷ USD (giảm 1,6%). Như vậy, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam trong 10 tháng đạt 6,4 tỷ USD.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tạo thêm cú hích cho ngành dệt may

Năm 2019, ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu đạt 40 tỷ USD. Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi các doanh nghiệp (DN) trong ngành phải thay đổi cách thức sản xuất kinh doanh và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho thiết bị cũng như nhân lực… Đó là nội dung được các chuyên gia nhấn mạnh tại buổi khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp dệt và may, thiết bị và nguyên phụ liệu 2019 mới đây tại TPHCM.

Chương trình bình ổn thị trường

Tạo chuyển biến sâu rộng trong sản xuất và tiêu dùng hàng Việt

Năm 2009, lần đầu tiên Bộ Chính trị phát động Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm khơi gợi ý chí tự lực, tự cường, lòng tự hào, tinh thần tự tôn dân tộc; góp phần quan trọng vào sự ổn định, phát triển kinh tế - xã hội trước những thời cơ và thách thức từ bối cảnh nước ta đang tích cực, chủ động hội nhập quốc tế. Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ cuộc thi quốc tế Ý tưởng quy hoạch đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM (trong phạm vi các quận 2, 9 và Thủ Đức) với diện tích hơn 21.172ha, nhằm chuyển đổi khu vực phía Đông trở thành khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao.