TPHCM đề nghị Israel hỗ trợ đào tạo nguồn lực an ninh mạng

SGGP
Ngày 20-2,  đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Shaul Mofaz, nguyên Phó Thủ tướng Israel, đến làm việc và trao đổi về tình hình hợp tác trong lĩnh vực phát triển công nghệ.

TPHCM đề nghị Israel hỗ trợ đào tạo nguồn lực an ninh mạng

Qua trao đổi, đồng chí Nguyễn Thành Phong mong muốn Israel hỗ trợ trong việc đào tạo nguồn nhân lực về an ninh mạng cho TP và tham gia hợp tác cùng Công ty cổ phần vận hành Trung tâm An toàn thông tin của TP.

Ông Shaul Mofaz cho rằng, việc phát triển công nghệ và an ninh mạng có vai trò to lớn trong xây dựng và bảo vệ đất nước. Israel và Việt Nam có nhiều tiềm năng, cơ hội hợp tác phát triển công nghệ trên cơ sở mối quan hệ giữa 2 nước ngày một phát triển tốt đẹp. Israel có thể chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ nhằm hỗ trợ Việt Nam bảo vệ an ninh và phát triển công nghệ, đưa kinh tế và khoa học - công nghệ vào trọng tâm trong sự hợp tác giữa 2 bên.

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Để đoàn thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng

Có người cho rằng mình phải thật sự xứng đáng mới vào Đảng, khi vào Đảng cũng không tạo được khác biệt. Có người cũng suy nghĩ khi vào Đảng thì phải xứng đáng và phải làm được gì đó cho Đảng, nếu không thì không nên vào Đảng...

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm cán bộ

Ngày 25-3, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trương ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Vũ Văn Tiến giữ chức vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, kiêm nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận.

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.