TPHCM đề nghị Israel hỗ trợ đào tạo nguồn lực an ninh mạng

SGGP
Ngày 20-2,  đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Shaul Mofaz, nguyên Phó Thủ tướng Israel, đến làm việc và trao đổi về tình hình hợp tác trong lĩnh vực phát triển công nghệ.

TPHCM đề nghị Israel hỗ trợ đào tạo nguồn lực an ninh mạng

Qua trao đổi, đồng chí Nguyễn Thành Phong mong muốn Israel hỗ trợ trong việc đào tạo nguồn nhân lực về an ninh mạng cho TP và tham gia hợp tác cùng Công ty cổ phần vận hành Trung tâm An toàn thông tin của TP.

Ông Shaul Mofaz cho rằng, việc phát triển công nghệ và an ninh mạng có vai trò to lớn trong xây dựng và bảo vệ đất nước. Israel và Việt Nam có nhiều tiềm năng, cơ hội hợp tác phát triển công nghệ trên cơ sở mối quan hệ giữa 2 nước ngày một phát triển tốt đẹp. Israel có thể chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ nhằm hỗ trợ Việt Nam bảo vệ an ninh và phát triển công nghệ, đưa kinh tế và khoa học - công nghệ vào trọng tâm trong sự hợp tác giữa 2 bên.

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34. Ảnh: TTXVN

Tiến tới một ASEAN không rào cản

Sáng 23-6 tại Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN đã tham dự lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 do Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, Chủ tịch ASEAN 2019, chủ trì.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cô thủ lĩnh miệt ruộng đồng

Năng động, biết nghĩ, dám làm là những lời nhận xét mọi người dành cho Nguyễn Thị Thu Diễm, Bí thư Đoàn phường Long Phước (quận 9, TPHCM). Với vai trò thủ lĩnh thanh niên phường, Thu Diễm đã đưa ra nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các bạn trẻ tham gia cống hiến. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Hà Nội điều động, phân công vị trí mới 2 nữ cán bộ lãnh đạo

Ngày 24-6, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã chủ trì công bố và trao các quyết định điều động, phân công cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tại Liên đoàn Lao động TP Hà Nội và Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội.

 

Cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Không được tiếp tục vừa làm, vừa đặt mục tiêu

Đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, việc vừa thực hiện đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh, vừa đặt mục tiêu là chấp nhận trong giai đoạn đầu, vì đây là vấn đề mới đối với TPHCM. Trong thời gian tới, TPHCM không được tiếp tục thực hiện như thế.