TPHCM: Đình chỉ cơ sở mầm non có bảo mẫu đánh trẻ nứt xương hàm

SGGP
Cuối giờ chiều 26-7, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM cho biết đã nắm được vụ việc cháu bé 5 tuổi ở Trường Mầm non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh) bị bảo mẫu bạo hành và đang phối hợp UBND huyện Bình Chánh xử lý. 

Tin liên quan

 Cơ sở mầm non đã đóng cửa sau khi xảy ra sự việc bảo mẫu bạo hành bé 5 tuổi

Cơ sở mầm non đã đóng cửa sau khi xảy ra sự việc bảo mẫu bạo hành bé 5 tuổi

Cũng trong chiều 26-7, cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng đã bị đình chỉ hoạt động, các cháu được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non khác. Sở GD-ĐT đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh phối hợp gia đình cho bé đi thăm khám, kiểm tra sức khỏe và có biện pháp nhằm hồi phục sức khỏe nhanh nhất. Ngày 27-7, Sở GD-ĐT TP sẽ làm việc với Phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh và tổ chức thăm cháu bé.

Trước đó, qua lời kể của bé P.T.N.D. (5 tuổi), trưa 25-7, sau khi ăn trưa bé D. bị nôn ói. Thay vì tìm hiểu nguyên nhân, giúp bé D. ăn uống trở lại, một bảo mẫu đã dùng tay tát, đánh thẳng vào mặt bé rất nhiều lần khiến mặt bé sưng tái. Ngoài ra, bảo mẫu này còn có những hành động bạo hành khác khiến bé D. vô cùng hoảng sợ.

Sau đó, bé D. được các bảo mẫu khác chườm nước đá, trứng gà để vết thương bớt sưng. Một người thân trong gia đình cho biết, lúc bà nội bé đến đón, thấy mặt bé sưng tím nên mới hỏi thì được bé cho biết bị cô đánh. Khi bà của bé hỏi các cô giáo, không ai nói gì cả nên gia đình đã trình báo chính quyền địa phương.

Từ sau khi sự việc xảy ra đến nay, bé không ăn uống được gì. Kết quả thăm khám tại bệnh viện cho biết bé bị nứt xương hàm, sưng tái mặt. Cũng theo đại diện gia đình, bé D. đã theo học tại cơ sở mầm non này khoảng 3 năm nay.

Có mặt tại cơ sở mầm non vào chiều 26-7, PV Báo SGGP ghi nhận cho thấy tất cả phòng học đều đóng kín cửa. Người dân sống gần khu vực cho biết, sau khi xảy ra sự việc, Công an xã Đa Phước đã có mặt tại trường và đã mời những người có liên quan lên trụ sở làm việc. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công chức phường Bến Thành, quận 1, TPHCM đang tiếp nhận, chứng thực hồ sơ sao y của người dân ngoài giờ hành chính. Ảnh: KIỀU PHONG

TPHCM chính thức đánh giá cán bộ hàng quý, theo hiệu quả công việc

Đây là cách đánh giá mới, thực hiện hàng quý, thay vì đánh giá từng năm như lâu nay. Kết quả đánh giá là căn cứ để TP chi trả thu nhập tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Giao thông - Đô thị

Đề xuất sân bay Long Thành đảm nhận 85% chuyến bay quốc tế

Thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết, tại cuộc họp báo cáo đầu kỳ công tác khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 dự án Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành, đơn vị tư vấn đã khuyến nghị về phương án phân chia khai thác giữa sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: