TPHCM: Đình chỉ cơ sở mầm non có bảo mẫu đánh trẻ nứt xương hàm

SGGP
Cuối giờ chiều 26-7, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM cho biết đã nắm được vụ việc cháu bé 5 tuổi ở Trường Mầm non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh) bị bảo mẫu bạo hành và đang phối hợp UBND huyện Bình Chánh xử lý. 

Tin liên quan

 Cơ sở mầm non đã đóng cửa sau khi xảy ra sự việc bảo mẫu bạo hành bé 5 tuổi

Cơ sở mầm non đã đóng cửa sau khi xảy ra sự việc bảo mẫu bạo hành bé 5 tuổi

Cũng trong chiều 26-7, cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng đã bị đình chỉ hoạt động, các cháu được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non khác. Sở GD-ĐT đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh phối hợp gia đình cho bé đi thăm khám, kiểm tra sức khỏe và có biện pháp nhằm hồi phục sức khỏe nhanh nhất. Ngày 27-7, Sở GD-ĐT TP sẽ làm việc với Phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh và tổ chức thăm cháu bé.

Trước đó, qua lời kể của bé P.T.N.D. (5 tuổi), trưa 25-7, sau khi ăn trưa bé D. bị nôn ói. Thay vì tìm hiểu nguyên nhân, giúp bé D. ăn uống trở lại, một bảo mẫu đã dùng tay tát, đánh thẳng vào mặt bé rất nhiều lần khiến mặt bé sưng tái. Ngoài ra, bảo mẫu này còn có những hành động bạo hành khác khiến bé D. vô cùng hoảng sợ.

Sau đó, bé D. được các bảo mẫu khác chườm nước đá, trứng gà để vết thương bớt sưng. Một người thân trong gia đình cho biết, lúc bà nội bé đến đón, thấy mặt bé sưng tím nên mới hỏi thì được bé cho biết bị cô đánh. Khi bà của bé hỏi các cô giáo, không ai nói gì cả nên gia đình đã trình báo chính quyền địa phương.

Từ sau khi sự việc xảy ra đến nay, bé không ăn uống được gì. Kết quả thăm khám tại bệnh viện cho biết bé bị nứt xương hàm, sưng tái mặt. Cũng theo đại diện gia đình, bé D. đã theo học tại cơ sở mầm non này khoảng 3 năm nay.

Có mặt tại cơ sở mầm non vào chiều 26-7, PV Báo SGGP ghi nhận cho thấy tất cả phòng học đều đóng kín cửa. Người dân sống gần khu vực cho biết, sau khi xảy ra sự việc, Công an xã Đa Phước đã có mặt tại trường và đã mời những người có liên quan lên trụ sở làm việc. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

TPHCM tăng gần 1.000 chuyến xe buýt phục vụ lễ 2-9

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM dự kiến sẽ tăng chuyến trên 13 tuyến xe buýt với 937 chuyến. Trong đó, tuyến xe buýt có trợ giá 151 hoạt động tại Bến xe An Sương lúc 4 giờ 30 (thay vì 5 giờ như hiện nay) trong ngày 1-9. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Tin buồn