Trại hè âm nhạc TPHCM 2018

SGGP
Từ ngày 1 đến ngày 8-8, Nhạc viện TPHCM tổ chức Trại hè âm nhạc TPHCM 2018. 

Trại hè với sự tham gia giảng dạy, biểu diễn của nhiều giảng viên âm nhạc Việt Nam và quốc tế, như: Nhạc sĩ (NS) piano Steven Harlos (Mỹ), TS Eva Joo (Hàn Quốc), GS Kim Jee Hyun (Đại học Sang Myung, Hàn Quốc), NS piano Lưu Hồng Quang (Học viện Âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn ở Sydney, Australia), GS Eun Joo Ryu, GS Lee Woochang và TS Choi Yoseph (Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc), NS Jang Taehee (Trưởng ban nhạc jazz và pop Quartet B), Th.S Nguyễn Thanh Huy, NS bass Đào Minh Pha (Nhạc viện TPHCM)…

Đây là lần thứ 2 Nhạc viện TPHCM tổ chức trại hè dành cho học sinh - sinh viên yêu âm nhạc, có năng khiếu, đến từ khắp các tỉnh, thành trong nước và quốc tế, nhằm phát huy vai trò của nhạc viện trong xu thế hội nhập.

Trại hè đề cao chất lượng đào tạo, giúp học sinh Việt Nam có dịp được tiếp cận với phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, hiện đại… 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khá nhiều khách hàng tìm đến Ngày hội băng đĩa Phương Nam 2018

Sức sống băng đĩa cũ

Dù thời đại nhạc số cũng như các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đang phát triển rầm rộ tại Việt Nam, nhưng một bộ phận người nghe nhạc vẫn nặng lòng với các loại băng, đĩa nhạc truyền thống. 

Điện ảnh

Mỹ thuật

Gần 500 tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam đã “hồi hương”

Với mong muốn bảo tồn các giá trị văn hóa của nước nhà, 500 tác phẩm nghệ thuật, trong đó có nhiều tác phẩm hội họa của các cây đại thụ trong làng mỹ thuật Việt Nam như “Trí - Lân - Vân - Cẩn” và “Nghiêm - Liên - Sáng - Phái” đã được sưu tập từ nước ngoài để lưu giữ và trưng bày tại Việt Nam.

Sân khấu

Một thời thịnh suy

Thập niên 1960 thế kỷ trước có thể coi là thời kỳ hoàng kim của sân khấu cải lương Sài Gòn và miền Nam nói chung. Trong năm 1966, toàn miền Nam có 92 gánh cải lương lớn nhỏ, trụ ở Sài Gòn và các tỉnh. Báo Chánh Đạo số tất niên chốt hạ bằng một câu: “Đi đâu cũng gặp hát cải lương!”.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thơ và thi sĩ

Trong cuốn sách nổi tiếng Thi nhân Việt Nam 1932-1941, Hoài Thanh - Hoài Chân nhận xét: “Tôi quyết rằng trong lịch sử thi ca Việt Nam chưa bao giờ có một thời đại phong phú như thời đại này. Chưa bao giờ người ta thấy xuất hiện cùng một lần một hồn thơ rộng mở như Thế Lữ, mơ màng như Lưu Trọng Lư, hùng tráng như Huy Thông, trong sáng như Nguyễn Nhược Pháp, ảo não như Huy Cận, quê mùa như Nguyễn Bính, kỳ dị như Chế Lan Viên, rạo rực băn khoăn như Xuân Diệu…”.