Trao Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần 1 vào dịp 30-4

SGGP
Chiều 4-4, ông Huỳnh Công Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TPHCM, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo TPHCM, cho biết, dự kiến TPHCM sẽ tổ chức công bố và trao Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần 1 (năm 2019) vào dịp 30-4.

Đây là giải thưởng lần đầu tiên được TPHCM tổ chức, sẽ trao trên 7 nhóm lĩnh vực. Hiện nay, ban tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận 98 hồ sơ tham gia Giải thưởng Sáng tạo TPHCM với lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh (17 hồ sơ), văn hóa - nghệ thuật (3 hồ sơ), cải cách hành chính (20 hồ sơ), truyền thông (4 hồ sơ), xã hội (4 hồ sơ), khởi nghiệp sáng tạo (20 hồ sơ) và khoa học cơ bản (31 hồ sơ).

Liên quan đến việc xét chọn hồ sơ, trao tặng giải thưởng, Văn phòng UBND TPHCM cũng vừa thông báo việc phân công xem xét, lựa chọn, đề xuất công trình, sáng kiến, giải pháp tiêu biểu để ban tổ chức lựa chọn. Cụ thể, Giám đốc Sở Nội vụ chịu trách nhiệm đối với nhóm hồ sơ vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và cải cách hành chính; Chủ tịch Liên hiệp Các Hội văn học nghệ thuận TPHCM chịu trách nhiệm về nhóm hồ sơ văn hóa - nghệ thuật; Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông chịu trách nhiệm với nhóm hồ sơ truyền thông; Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ với nhóm hồ sơ về khởi nghiệp, sáng sạo; Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TPHCM với nhóm hồ sơ về khoa học cơ bản. Riêng nhóm hồ sơ liên quan đến các giải pháp, mô hình triển khai có hiệu quả và lan tỏa trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, UBND TP đề nghị Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy lựa chọn, đề xuất. 

Thông báo cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị nêu trên chủ động xét duyệt sơ khảo, sớm gửi kết quả về Ban Thi đua - Khen thưởng (Sở Nội vụ) để trình hội đồng xét chọn. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Việc nhỏ từ bảng chỉ đường

Là khu vực kinh tế phát triển năng động, lại có những điểm tương đồng về văn hóa - xã hội, các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đã nhận thức được tầm quan trọng của liên kết vùng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là giao thông và du lịch. Dù vậy, dường như các tỉnh vẫn chỉ nói nhiều hơn làm, dù là những việc đơn giản như câu chuyện sau đây.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn