Triều Tiên kêu gọi hợp tác kinh tế toàn diện với Hàn Quốc

SGGP
Theo Yonhap, ngày 22-1, trang mạng tuyên truyền Meari của Triều Tiên viết: “Sự can thiệp từ bên ngoài, vốn ngăn cản mục tiêu hòa giải, đoàn kết và thống nhất của người dân chúng ta không bao giờ được khoan dung. Nếu những gì được đề xuất trong tuyên bố Bắc - Nam được thực hiện đúng nghĩa thì chúng ta sẽ có thể mở rộng và tăng cường hợp tác cũng như trao đổi giữa Triều Tiên và Hàn Quốc nhiều như chúng ta mong muốn, cùng đó tích cực tăng cường hòa giải, đoàn kết giữa người dân chúng ta”. 

Tương tự, trang mạng DPRK Today cũng kêu gọi hai miền Triều Tiên nỗ lực vì hòa bình và thịnh vượng của chính hai nước, đấu tranh chống lại bất kỳ âm mưu can thiệp từ bên ngoài. 

Cùng ngày, ông Cho Han-bum, nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc tại Seoul cho rằng, khu vực phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên nên được sử dụng như một điểm mốc hòa bình toàn cầu và là khu vực sinh thái khi hai miền Triều Tiên theo đuổi hòa bình và thống nhất. Theo ông Cho, DMZ cũng là một đài tưởng niệm chiến tranh và là biểu tượng của hòa bình thế giới.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu HMS Nữ hoàng Elizabeth. Ảnh: Daily Telegraph

Anh - Trung Quốc căng thẳng vì tàu sân bay

Tờ Financial Times đưa tin Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond buộc phải hủy chuyến thăm Trung Quốc trong tuần này, sau khi kế hoạch triển khai một tàu sân bay của Anh tới Thái Bình Dương đã khiến Bắc Kinh phản ứng giận dữ.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.