Tuyên dương 70 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Đông Nam bộ

SGGPO
Sáng 18-8, tại TP Biên Hòa (Đồng Nai), Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan các tỉnh, thành phố cụm miền Đông Nam bộ đã tuyên dương, khen thưởng 70 gương thanh niên điển hình tiên tiến trong chương trình Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần XI năm 2018.
Tuyên dương 70 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Đông Nam bộ ảnh 1 Các đại biểu được tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm nay diễn ra trong 3 ngày, từ 16 đến 18-8, tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai và TP Biên Hòa.
Tham dự liên hoan có 175 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đến từ 7 tỉnh, thành miền Đông Nam bộ, gồm: TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận. Đây là những cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên xuất sắc trong chuyên môn, công tác đoàn thể và trong “Học tập và làm theo Bác” được các cấp, ngành các tỉnh, thành phố đánh giá cao về phẩm chất, đạo đức và năng lực trong thời gian qua.
Đặc biệt, 70 gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đã được tuyên dương trong sáng 18-8.
Tuyên dương 70 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Đông Nam bộ ảnh 2 Thanh niên Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM được tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Tuyên dương 70 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Đông Nam bộ ảnh 3 Các thanh niên Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM được tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Trong chương trình liên hoan, các đại biểu đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, như: dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại Khu di tích Trung ương cục miền Nam; dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên; tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Mã Đà (phân hiệu C3), bàn giao công trình thanh niên là sân chơi bê tông cho phân hiệu trị giá 25 triệu đồng; gặp mặt giao lưu với các cựu cán bộ Đoàn khối các cơ quan tỉnh, thành miền Đông Nam bộ qua các thời kỳ; tham quan Nhà Dài của đồng bào dân tộc Chơ Ro (xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu); tham quan công trình Nhà máy thủy điện Trị An.
Tuyên dương 70 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Đông Nam bộ ảnh 4 Trao quà cho học sinh khó khăn tại Đồng Nai

Ngoài tuyên dương các gương điển hình tiên tiến, liên hoan còn giới thiệu những mô hình hay, cách làm mới, các giải pháp thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên Đoàn khối các cơ quan miền Đông Nam bộ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; tăng cường tinh thần đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên khối các tỉnh thành trong học tập và làm theo lời Bác.

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đoàn viên thanh niên luôn được Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan các tỉnh, thành cụm miền Đông Nam bộ xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Các cấp bộ Đoàn không ngừng đổi mới nội dung, hình thức việc Học tập và làm theo Bác cũng như tích cực thực hiện hàng ngàn công trình, hoạt động xã hội như: thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân khó khăn; tổ chức hiến máu tình nguyện; xây tặng nhà tình nghĩa, bê tông hóa đường nông thôn...

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xe buýt phục vụ lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Ngày 21-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi tham gia Lễ hội Nghinh Ông (từ 23-9-2018 đến ngày 25-9-2018), Trung tâm Quản lý giao thông công cộng tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn