Tỷ phú Bill Gates tiếp tục là người giàu nhất thế giới

Với tổng tài sản 86 tỷ USD, nhà sáng lập hãng phầm mềm Microsoft, Bill Gates một lần nữa đứng đầu danh sách các tỷ phú trên thế giới. Đây là năm thứ 4 liên tiếp ông Bill Gates ở vị trí này.

Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: REUTERS

Theo danh sách xếp hạng các tỷ phú trên thế giới do tạp chí Forbes công bố ngày 20-3, người giàu thứ 2 là chuyên gia đầu tư Mỹ, Warren Buffet với tổng tài sản ước tính ở mức 75,6 tỷ USD.

Tốp 10 người giàu nhất thế giới năm 2017 vẫn là những cái tên quen thuộc như: nhà sáng lập trang bán lẻ trực tuyến Amazon, Jeff Bezos (thứ 3); người sáng lập hệ thống hàng hiệu Zara của Tây Ban Nha, ông Amancio Ortega (thứ 4); nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg (thứ 5); ông trùm viễn thông Mexico, Carlos Slim (thứ 6); người đồng sáng lập Tập đoàn phần mềm Oracle, Larry Ellison (thứ 7); hai anh em Charles và David Koch (thứ 8 và thứ 9) và cựu Thị trưởng thành phố New York đồng thời người sáng lập hãng tin Bloomberg, ông Michael Bloomberg (thứ 10).

Nước Mỹ tiếp tục dẫn đầu về số lượng tỷ phú với 565 người có tên trong danh sách. Tuy nhiên, thứ hạng của Tổng thống Mỹ Donald Trump mất 220 hạng so với năm trước và xuống vị trí thứ 544. Forbes ước tính trị giá ròng tài sản của ông Trump là 3,5 tỷ USD.

Ngày 20-3, doanh nhân tỷ phú David Rockefeller đã qua đời tại tư dinh ở thị trấn Pocantico Hills, bang New York (Mỹ), hưởng thọ 101 tuổi. Cụ David Rockefeller là cháu trai của John Davison Rockefeller, người sáng lập tập đoàn Standard Oil và là tỷ phú đô la đầu tiên trong lịch sử nhân loại.

Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Clint Eastwood làm phim về khủng bố tàu hỏa

Đạo diễn Clint Eastwood sẽ đạo diễn một bộ phim dựa vào câu chuyện thực nói về 6 hành khách đã giúp chặn đứng một cuộc tấn công khủng bố trên chuyến xe lửa từ Amsterdam (Hà Lan) đến Paris năm 2015.

Chính trường thế giới

Bầu cử tổng thống Pháp: Châu Âu tạm thở phào

Ngày 24-4, Bộ Nội vụ Pháp công bố kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 23-4, theo đó ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron dẫn đầu với 23,82% số phiếu, trong khi ứng cử viên cực hữu Le Pen về thứ hai với 21,58% số phiếu.