"U.23 - Những chuyện chưa kể" bất ngờ ăn khách

SGGP
Ra mắt vào khoảng trung tuần tháng 7 vừa qua, cuốn sách U.23 - Những chuyện chưa kể được viết bởi tác giả Lê Huy Khoa (Khoa Kanata), trợ lý ngôn ngữ đội U.23 Việt Nam. 

Là người trong cuộc, nên tác giả đã có những câu chuyện chân thật, cũng như những lý giải chuyên môn về sự thành công của đội tuyển U.23. Không thần thánh hóa, tô vẽ quá nhiều bởi những hào quang, cuốn sách là câu chuyện chân thực và dung dị về những cầu thủ quần đùi áo số. 

"U.23 - Những chuyện chưa kể" bất ngờ ăn khách  ảnh 1
Đây là cuốn sách thứ 2 về đội tuyển U.23 Việt Nam trong giải đấu U.23 châu Á 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc sau tác phẩm Bão lửa U.23 - Thường Châu tuyết trắng. Ngay sau khi ra mắt, U.23 - Những chuyện chưa kể đã nhận được sự chú ý của bạn đọc. Đầu tháng 8, bất ngờ sức mua của sách tăng cao đột biến, do việc đội tuyển U.23 thi đấu tại giải giao hữu U.23 quốc tế diễn ra tại Hà Nội từ ngày 3-8 đến 7-8.

 

HỒNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Con gái GS Đặng Thai Mai ra mắt hồi ký “Hoài niệm và mộng du”

Con gái GS Đặng Thai Mai ra mắt hồi ký “Hoài niệm và mộng du”

Hơn 10 năm sau kể từ khi ra mắt tập hồi kí Tầm xuân, PGS.TS Đặng Anh Đào - con gái của GS. Đặng Thai Mai lại tiếp tục mạch hồi ức đó trong một cuốn hồi ký mới với một tinh thần mới mang tên Hoài niệm và mộng du (NXB Phụ nữ ấn hành).

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Tạo thị trường mỹ thuật, nhiếp ảnh lành mạnh

Ngày 6-12, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, Bộ VH-TT-DL đã ra mắt Trung tâm Giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh, với mong muốn chấm dứt tình trạng thật giả bất phân, góp phần giúp thị trường mỹ thuật trong nước trở nên minh bạch.

Sân khấu

Một thời thịnh suy

Thập niên 1960 thế kỷ trước có thể coi là thời kỳ hoàng kim của sân khấu cải lương Sài Gòn và miền Nam nói chung. Trong năm 1966, toàn miền Nam có 92 gánh cải lương lớn nhỏ, trụ ở Sài Gòn và các tỉnh. Báo Chánh Đạo số tất niên chốt hạ bằng một câu: “Đi đâu cũng gặp hát cải lương!”.

Sáng tác

Thơ và thi sĩ

Trong cuốn sách nổi tiếng Thi nhân Việt Nam 1932-1941, Hoài Thanh - Hoài Chân nhận xét: “Tôi quyết rằng trong lịch sử thi ca Việt Nam chưa bao giờ có một thời đại phong phú như thời đại này. Chưa bao giờ người ta thấy xuất hiện cùng một lần một hồn thơ rộng mở như Thế Lữ, mơ màng như Lưu Trọng Lư, hùng tráng như Huy Thông, trong sáng như Nguyễn Nhược Pháp, ảo não như Huy Cận, quê mùa như Nguyễn Bính, kỳ dị như Chế Lan Viên, rạo rực băn khoăn như Xuân Diệu…”.