VIDEO: Biển Quy Nhơn động, vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích

SGGPO
Do thời tiết xấu, biển vẫn còn động nên công tác tìm kiếm 3 thuyền mất tích từ vụ tàu chìm lịch sử ở Bình Định bị gián đoạn, các thợ lặn được Bộ Quốc phòng huy động đến vẫn chưa thể lặn vào khoang tàu chìm để tìm thi thể thuyền viên bị mắc kẹt.

Tin liên quan

>> Clip thợ lặn tìm kiếm người mất tích trên biển Quy Nhơn. Thực hiện: NGỌC OAI

Sáng 9-11, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, Cục phó Cục Cứu hộ Cứu nạn, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam, cho biết: “Sáng nay cả lực lượng của đặc công do Bộ Quốc phòng huy động đến cùng với Hải quân và thợ lặn của người nhà chủ tàu thuê đã cùng thị sát phối hợp lặn để tìm người mất tích nghi mắc kẹt trong tàu chìm Jupiter. Do thời tiếc quá xấu, dòng chảy quá mạnh nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.”
Biển động, thợ lặn vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích trên biển ảnh 1 Thợ lặn, tàu tìm kiếm, flycam được huy động đến vùng biển Quy Nhơn để tìm kiếm người mất tích trên biển. Ảnh: NGỌC OAI

Theo Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, sáng nay lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy và vớt thêm 1 thi thể mất tích trên biển từ vụ tàu chìm, hiện vẫn còn 2 thi thể nữa. Đồng thời, đã huy động lực lượng thợ lặn, tàu, flycam... tiếp tục tìm kiếm.

Đến thời điểm này lực lượng chức năng đã cứu, vớt được 71 thuyền viên từ 8 tàu chìm, trong đó có 11 người đã chết; còn lại 2 người mất tích.

Đối với 2 người mất tích trên tàu Jupiter, do tình hình thời tiết xấu nên hôm nay thợ lặn không thể thực hiện được. Trong vài ngày tới, gia đình của chủ tàu, thuyền viên sẽ thuê thợ lặn của địa phương cùng phối hợp để tìm người mất tích.

Biển động, thợ lặn vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích trên biển ảnh 2 Do thời tiếc xấu, biển đang động nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Ảnh: NGỌC OAI

“Biển đang động, dòng chảy rất mạnh; thêm nữa, tàu Jupiter đã bị lật nghiêng, biến dạng nên rất khó để thợ lặn vào bên trong. Hy vọng sống sót của người ở trong tàu này rất ít. Giải pháp lúc này là cần phải trục vớt con tàu lên để xem có người kẹt trong đó hay không”, Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến cho hay.

Ngoài ra, thiếu tướng Lê Mạnh Tiến cũng cho biết thêm, sắp tới đây nhiệm vụ quan trọng nhất là việc trục vớt các tàu bị chìm. Hiện Cục Hàng hải Việt Nam đã chỉ đạo các chủ tàu phải hiệp đồng với các công ty trục vớt để thuê thợ lặn khảo sát, nhanh chóng trục vớt những xác tàu.

Biển động, thợ lặn vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích trên biển ảnh 3 Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích còn lại trên biển Quy Nhơn. Ảnh: NGỌC OAI

“Quan trọng nhất là phải giải quyết ô nhiễm trên biển, ứng phó với sự cố tràn dầu. Tuyệt đối không để việc tràn dầu gây ô nhiễm môi trường trên biển Quy Nhơn. Về vấn đề này sẽ do tỉnh Bình Định chủ trì và chúng tôi đã điều các chuyên gia và đặc biệt là Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu khu vực II vào đây rồi”,  Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến nhấn mạnh.

Biển động, thợ lặn vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích trên biển ảnh 4
Biển động, thợ lặn vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích trên biển ảnh 5 Phương tiện, trang thiết bị được huy động để tìm kiếm người mất tích
Biển động, thợ lặn vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích trên biển ảnh 6 Bộ Quốc phòng huy động thêm 26 thợ lặn để tìm kiếm người mất tích
Biển động, thợ lặn vẫn chưa thể lặn tìm người mất tích trên biển ảnh 7 Thợ lặn chuẩn bị dụng cụ, trang bị để lặn tìm người mất tích mắc kẹt trong tàu. Ảnh: NGỌC OAI

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một góc khu K ở Côn Đảo

“Sóng ngầm” ở Côn Đảo: Bài 1: Khu K - Điểm nóng tranh chấp

Côn Đảo hiện không tổ chức chính quyền cấp xã, thị trấn mà chỉ có 1 cấp huyện và được chia thành 9 khu. Gần đây, trên đảo đã có thêm 1 khu nữa - khu K - không phải là tên đơn vị hành chính, mà chỉ để gọi một khu đất vàng đang phát sinh tranh chấp giữa người dân và chính quyền. 

Giao thông - Đô thị

Đường vừa thi công xong đã sạt lở

Đường đã thi công xong, chưa bàn giao, nhưng hiện đã có nhiều điểm bị sạt lở nghiêm trọng. Trong đó có vị trí đất đá sạt lở dài hơn 100m, đất đá từ mái tràn xuống đường; có chỗ lún sâu cả mét.

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Tin buồn