VNPT ra mắt liên doanh viễn thông tại Myanmar

SGGP
Tối 27-10, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Myanmar, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn đã tham dự lễ khai trương liên doanh StreamNet tại Yangon (Myanmar) giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Elite Telecom Pulic Myanmar.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, liên doanh StreamNet ra đời là kết quả của quá trình nỗ lực đàm phán và hợp tác giữa Tập đoàn VNPT và Công ty Elite Public Telecom. Tại lễ khai trương liên doanh StreamNet, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng cho biết năm 2014, VNPT đã đặt văn phòng đại diện tại Myanmar, tạo nền móng cho các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại thị trường này. Đến 2015, VNPT và Elite Telecom Puplic đã trở thành đối tác. Tháng 9-2017, Công ty TNHH Streamnet được chính thức thành lập với tổng vốn đầu tư của cả hai bên trong giai đoạn đầu hơn 15 triệu USD, trong đó VNPT nắm giữ 67% cổ phần, Elite Telecom 33% cổ phần. Ngay khi đi vào hoạt động, StreamNet sẽ cung cấp các dịch vụ viễn thông bao gồm: FTTx, kênh thuê riêng (Leased Line VPN), IP transit, vệ sinh (Satellite), tên miền, web hosting, email... cho thị trường Myanmar. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Doanh nghiệp khó tiếp cận chuỗi cung ứng điện tử toàn cầu

70 tỷ USD là tổng kim ngạch xuất khẩu 9 tháng của hàng điện tử, điện gia dụng. Tuy nhiên, chuỗi cung ứng từ linh kiện, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, sản phẩm hoàn chỉnh… chủ yếu thuộc về khối doanh nghiệp nước ngoài (FDI), chiếm gần 80%.

Chương trình bình ổn thị trường

Tạo đầu ra bền vững cho hàng Việt

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị TPHCM, gần 400 doanh nghiệp (DN) hoạt động ở nhiều lĩnh vực đã tham gia lễ khởi động chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam 2018” và Hội nghị Đối tác phát triển hàng Việt Nam do Bộ Công thương tổ chức. 

Quy hoạch kiến trúc

Còn nhiều bất cập trong công tác quy hoạch

Tiến trình phát triển đô thị không thể không có quy hoạch. Tuy nhiên trên thực tế, cả nước nói chung và TPHCM nói riêng khi nhắc đến quy hoạch, người dân thường liên tưởng ngay đến những dự án kéo dài lê thê, quyền lợi người sử dụng đất bị “treo” cùng dự án… Đó cũng là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến những xung đột vì “quy hoạch treo” trong thời gian qua.