Vụ 2 trẻ đuối nước ở hồ bơi khách sạn: Lần kiểm tra gần nhất là năm 2017

SGGPO

Liên quan đến vụ 2 trẻ bị đuối nước dẫn đến tử vong khi bơi tại hồ bơi khách sạn Sông Trà, ông Nguyễn Văn Anh-Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho biết, lần kiểm tra gần đây nhất đối với hồ bơi này là vào năm 2017.

Tin liên quan

Ông Nguyễn Văn Anh - Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi, cho biết: “Theo báo cáo, lần kiểm tra gần đây nhất đối với hồ bơi này là vào năm 2017. Nhưng tại thời điểm đó, hồ bơi khách sạn S.T không hoạt động”.

Quan điểm của UBND thành phố Quảng Ngãi là nếu phát hiện những hành vi vi phạm, đủ các yếu tố sẽ xử lý theo quy định hiện hành.

Vụ 2 trẻ đuối nước ở hồ bơi khách sạn: lần kiểm tra gần nhất là năm 2017 ảnh 1 Hồ bơi không có phân vùng khu vực bơi cho người lớn và trẻ em

Trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi hiện có 24 hồ bơi, trong đó có 6 hồ ở các trường học, 18 hồ thuộc sở hữu khách sạn, doanh nghiệp tư nhân. Việc cấp phép hoạt động các hồ bơi thuộc thẩm quyền Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi.

Theo ông Nguyễn Văn Anh, hằng năm chính quyền thành phố đều chỉ đạo ngành chức năng phối hợp kiểm tra, tuy nhiên, việc kiểm tra chủ yếu vẫn là những hồ bơi trên địa bàn khoanh vùng ở những nơi nghi ngờ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc khiến 2 trẻ đuối nước tại hồ bơi khách sạn S.T, đoàn kiểm tra thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi đã xuống kiểm tra hồ bơi, qua kiểm tra phát hiện khách sạn S.T đã không lắp đặt biển cảnh báo các khu vực tắm dành cho trẻ em, người lớn theo quy định; Nước trong hồ bẩn, cặn nổi.

Như tin đã đưa, vào lúc 18 giờ 15 ngày 24-6, em Đ.T.T (sinh 2008, thôn Hòa Bình, xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi) và em N.T.A (sinh 2007, tổ 10, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) đang bơi ở hồ bơi khách sạn S.T  thì bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm ra “thủ phạm” thổi bay bản Sa Ná ở Thanh Hoá

Tìm ra “thủ phạm” thổi bay bản Sa Ná ở Thanh Hoá

Sáng nay 17-8, Tổng cục Khí tượng - thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết đã tìm ra “thủ phạm” gây ra lũ quét kinh hoàng tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá cuốn trôi nhiều ngôi nhà và làm nhiều người bị thiệt mạng hồi đầu tháng 8 vừa qua. 

Bút Sài Gòn

Tiếp tục rà

- Sau vụ dây điện đứt gây chết người, “ông điện lực” chỉ đạo các công ty cấp dưới đẩy mạnh kiểm tra, rà soát hệ thống điện. Chuyện này theo đại diện ngành điện là để đảm bảo an toàn điện cho đời sống và sinh hoạt của người dân.

Giao thông - Đô thị

An Giang: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở ở sông Hậu

Chiều 19-8, UBND tỉnh An Giang cho biết, trước tình hình sạt lở ở một số nơi diễn biến phức tạp, UBND tỉnh vừa công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu ở xã Vĩnh Trường (huyện An Phú) và xã Châu Phong (thị xã Tân Châu).

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: