Vụ dùng lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An: Do mâu thuẫn cá nhân

SGGP
Ngày 2-10, Công an tỉnh Nghệ An đã có thông cáo báo chí, cho biết đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng trong vụ dùng lựu đạn cố thủ trong nhà (Báo SGGP đã thông tin). 

Tin liên quan

Lực lượng cảnh sát phong tỏa hiện trường

Lực lượng cảnh sát phong tỏa hiện trường

Theo đó, Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, trú số nhà 128 đường Hồng Bàng, TP Vinh) bị bắt giữ về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; chống người thi hành công vụ. Đối tượng Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) bị bắt giữ về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; chống người thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều 24-9, do có mâu thuẫn với chị Hoàng Lan P. (chủ một gara ô tô trên đường Lê Nin, TP Vinh) nên Sơn mang theo 2 cây kiếm đến gara ô tô này tìm chị P. Tới nơi, không tìm thấy chị P., Sơn đã dùng kiếm chém vỡ 2 kính chắn gió phía trước và sau ô tô hiệu Audi của em gái chị P. đang đậu gần đó. Kết quả giám định, thiệt hại tài sản do Sơn gây ra là 175 triệu đồng.    

Sáng ngày 1-10, Công an TP Vinh cử 1 tổ công tác đến chỗ ở của Sơn tại số 128 đường Hồng Bàng để thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Quá trình thi hành lệnh, Sơn cùng bạn của mình là Hoàng Ngọc Sinh có hành vi chống đối. Mỗi đối tượng cầm trên tay 1 quả lựu đạn đe dọa, cản trở tổ công tác. Công an tỉnh Nghệ An đã huy động lực lượng bao vây, chốt chặn, phong tỏa hiện trường, đồng thời tổ chức vận động, thuyết phục đối tượng ra đầu thú. Đến 11 giờ 15 phút cùng ngày, đối tượng Sinh đã ra đầu thú, tự nguyện giao nộp 1 quả lựu đạn. Trong khi đó, đối tượng Sơn vẫn tiếp tục ngoan cố, chống đối, sử dụng 3 quả lựu đạn và bình khí gas cố thủ trong nhà. Sau quá trình dài thuyết phục, vận động, đến 23 giờ 50 phút cùng ngày, đối tượng Sơn đã bỏ vũ khí, đầu hàng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Sơn, lực lượng công an thu được 3 quả lựu đạn, 1 bình khí gas, 1 con dao và một số vật dụng liên quan.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quy định pháp luật về xuất bản điện tử

Khái niệm “xuất bản điện tử” có thể còn xa lạ đối với nhiều người, nhưng bản chất là việc một tác phẩm thay vì xuất bản thành sách và đưa ra thị trường, thì được đăng tải lên internet ở một website của nhà xuất bản đã đăng ký hoạt động xuất bản điện tử.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM bác tố cáo của Vũ “nhôm”

Trước cáo buộc của Vũ “nhôm” về việc có vi phạm tố tụng của điều tra viên, kiểm sát viên trong quá trình đối chất và bị cáo bị sỉ nhục, VSKND cho rằng các cơ quan điều tra, kiểm sát đã thực hiện đúng quy định của pháp luật.