Xe điện 4 bánh vận chuyển bệnh nhân miễn phí

SGGP
UBND TPHCM vừa đồng ý cho UBND huyện Cần Giờ sử dụng 2 phương tiện xe 4 bánh có gắn động cơ chạy bằng năng lượng điện để vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị phòng cháy chữa cháy không thu phí theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải TPHCM. 

Cụ thể, các phương tiện này hoạt động trên địa bàn xã Thạnh An với các tuyến đường trục chính trước UBND xã Thạnh An; đường bê tông xi măng dọc kè biển; đường bê tông xi măng ấp Thạnh Hòa, đường bê tông xi măng ấp Thạnh Bình. Theo đó, UBND huyện Cần Giờ phải thực hiện đầy đủ thủ tục đăng kiểm, kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện và bố trí lái xe điều khiển phương tiện theo quy định; đồng thời chỉ tổ chức cho phương tiện hoạt động theo lộ trình quy định, không đón trả khách dọc đường và không chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để dừng đậu xe trái phép. UBND TPHCM cũng giao Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế và Công an TP phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Cần Giờ thực hiện việc đăng ký, kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện và các thủ tục khác có liên quan trước khi đưa vào khai thác sử dụng. 

Riêng đề án thí điểm đối với xe 4 bánh có gắn động cơ chạy bằng năng lượng điện hoạt động theo hình thức hợp đồng, kết nối với tuyến vận tải khách đường thủy, UBND TPHCM yêu cầu Sở Giao thông Vận tải rà soát lại nhu cầu và sự cần thiết tổ chức mô hình này trên địa bàn TP. Trên cơ sở đó, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu UBND TP phương thức đầu tư theo quy định. 

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phòng cháy chữa cháy

Quan tâm vệ sinh công nghiệp

Đa số vụ cháy tại doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp - khu chế xuất trên địa bàn TPHCM thời gian qua đều là cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Đại sứ Mỹ thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An.