Xử lý nghiêm việc kinh doanh buôn bán gây mất an ninh trật tự tại Công viên 23-9

SGGPO
Các trường hợp kinh doanh buôn bán, xả rác, gây mất vệ sinh, mất an ninh trật tự tại Công viên 23-9 sẽ bị xử lý nghiêm.

Người dân sinh hoạt vui chơi tại Công viên 23-9.

Người dân sinh hoạt vui chơi tại Công viên 23-9.

Ngày 2-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm chấn chỉnh tình hình an ninh, trật tự cũng như tình trạng mất vệ sinh, mỹ quan đô thị tại khu vực Công viên 23-9, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM giao Sở Xây dựng là cơ quan đầu mối giúp UBND TP quản lý toàn bộ hoạt động tại công viên này.

Theo đó, Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành, các đơn vị liên quan rà soát lại tình trạng pháp lý, tình hình hoạt động của các cơ quan, đơn vị tại công viên này, xây dựng kế hoạch quản lý, sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả trong thời gian chuẩn bị đầu tư xây dựng.

Sở QH-KT tập trung triển khai nhanh công tác thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, trình UBND TP thông qua quy hoạch, làm cơ sở để triển khai đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, đơn vị thi công... trong quý 3-2019. Lưu ý, phương án quy hoạch phải đảm bảo công viên trở thành công viên hiện đại, thân thiện, phục vụ tốt nhất nhu cầu vui chơi, giải trí, tham quan, thưởng ngoạn của người dân thành phố.

Sở VH-TT khẩn trương xây dựng phương án di dời khu sân khấu Sen Hồng và sớm bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất và Sở Xây dựng trước ngày 30-4-2019.

Sở GTVT khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan, xây dựng phương án di dời tạm bến xe buýt trong thời gian triển khai thi công xây dựng công viên. Sở Xây dựng di dời bãi giữ xe 2 bánh, bàn giao mặt bằng trước khi công trình được khởi công xây dựng.

Riêng đối với hoạt động khai thác ở tầng hầm tại công viên cho phép duy trì hoạt động và sẽ thu hồi mặt bằng khi chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công khởi công xây dựng.

Trung tâm Phát triển quỹ đất khẩn trương thực hiện các thủ tục ký kết, gia hạn hợp đồng cho thuê đúng theo các quy định pháp luật.

Chủ tịch UBND quận 1 phối hợp với Công an thành phố, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh thành phố và các sở, ngành liên quan tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại công viên trong thời gian chờ triển khai xây dựng. Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh buôn bán, xả rác, gây mất vệ sinh, mất an ninh trật tự, không để phát sinh các loại tệ nạn xã hội trong công viên.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu xe lửa Bình Lợi mới đang được xây giữa cầu xe lửa cũ và cầu đường bộ mới     Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nên chuyển đổi công năng cầu sắt Bình Lợi

Cầu sắt Bình Lợi được xây dựng hoàn thành vào tháng 2-1902, là cây cầu đầu tiên vượt sông Sài Gòn nối quận Bình Thạnh với quận Thủ Đức (TPHCM), kết cấu vòm thép, dài hơn 275m, gồm 6 nhịp. Ngoài phục vụ đường sắt còn có đường bộ dành cho xe 2 bánh. Với hơn 117 năm tuổi, cây cầu là chứng tích lịch sử của Sài Gòn - TPHCM, thành dấu ấn khó phai trong ký ức của người dân TP. 

 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề