Xử lý tình trạng ô tô đi vào làn xe 2 bánh

SGGP
Thời gian gần đây trên rất nhiều tuyến đường của TPHCM đã xuất hiện tình trạng ô tô đi lấn vào làn đường của xe gắn máy 2 bánh, làm rối loạn giao thông và gây nguy hiểm cho người điều khiển xe gắn máy 2 bánh. 
Có thể bắt gặp tình huống này ở bất cứ nơi đâu vào bất cứ thời điểm nào trên địa bàn thành phố. Cứ dòng  ô tô bị kẹt kéo dài một chút là nhiều ô tô quẹo lấn sang làn đường của xe gắn máy. Họ lấn mà không cần biết đến sự an toàn cho người điều khiển xe 2 bánh. Nhóm ô tô hay đi vào làn đường của xe gắn máy nhiều nhất là taxi, sau đó đến các loại ô tô du lịch, xe tải nhỏ, thậm chí có cả xe khách “dù” vào sâu vào nội thành đón khách đi liên tỉnh theo tuyến cố định. 
Không có đường đi, nhiều xe gắn máy buộc phải chạy lên vỉa hè hoặc mạo hiểm luồn lách giữa làn ô tô. Những lúc như vậy, giao thông cực kỳ hỗn loạn song rất ít khi thấy ô tô chạy sai làn như thế bị xử lý. Trong khi đó, trên nhiều tuyến đường đều có gắn bảng phân làn giao thông, phân chia cho từng đối tượng rất rõ. Vẫn biết, khi dòng xe lưu thông với lưu lượng lớn, yêu cầu xe vi phạm dừng lại để xử lý có thể gây ảnh hưởng xấu đến giao thông. Thế nhưng, tại sao không dùng hình ảnh ghi lại hành vi này làm căn cứ để xử lý xe vi phạm? 
Hiện nay, để tạo điều kiện cho xe buýt phát triển, TPHCM đã cho xe buýt chạy vào làn đường của xe gắn máy 2 bánh để tiện việc đón, trả khách. Dù rất ủng hộ phát triển vận tải hành khách công cộng nhưng khách quan, đây là hành vi rất nguy hiểm cho người đi xe gắn máy 2 bánh khi vì lý do nào đó, lạc tay lái, ngã xuống đường đúng lúc xe buýt đi tới… Và trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn giao thông như vậy xảy ra trên địa bàn TPHCM. 
Thế nên, không thể để tình trạng ô tô chạy vào làn đường của xe gắn máy 2 bánh, gây thêm nguy hiểm cho những người đi xe gắn máy nữa. Đề nghị ngành chức năng xử lý nghiêm tình trạng ô tô đi sai làn đường dành cho mình.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Vì dân phục vụ

Trải qua 56 năm hình thành và phát triển (20-7-1962 - 20-7-2018), lực lượng Cảnh sát nhân dân đã và đang không ngừng cống hiến, chiến đấu, hy sinh để đóng góp vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Vinamilk lọt vào tốp “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2523/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017. Vượt qua các tiêu chí tuyển chọn, Vinamilk đứng thứ 16 về doanh thu xuất khẩu cao trong tổng số 225 doanh nghiệp và cũng là doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách này.