11 phim ngắn tranh giải WildFest

(SGGPO).- WildFest - cuộc thi phim ngắn về nạn buôn bán và sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã với tiêu điểm tê giác - vừa công bố danh sách các phim thuộc Official Selection (Chọn lựa chính thức) sau gần 3 tháng tuyển phim.

17 phim sẽ được công chiếu trong khuôn khổ WildFest gồm: 11 phim tranh giải (In Competition), 3 phim không tranh giải (Out of Competition) và 3 phim khách mời (Invited Filmmakers).

Các bộ phim đa dạng về thể loại và phản ánh nhiều góc độ của vấn nạn tiêu thụ động vật hoang dã tại Việt Nam. Không chỉ các nhà làm phim từ Việt Nam quan tâm đến đề tài này, WildFest còn có phim tham dự từ Nam Phi, Thái Lan, Malaysia và Úc.

11 phim tranh giải gồm có: Khi khu vườn im lặng  (Nguyễn Mỹ Dung); Gửi B. (Phạm Thu Thủy); Chuyện chiếc sừng tê giác (Hoan Nguyễn); Một cuộc phỏng vấn (Nguyễn Minh Huy); Nhật ký trong chuồng (Lê Bình Giang); Điệp vụ tê giác (Dương Minh Lộc); Di sản (Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa); Không tên (Phạm Hoàng Phúc); Chú bé 8 tuổi (Anh Poly); Những con thú đi đâu rồi ba? (Mai Đình Khôi); Người bảo vệ tê tê (Katrina Kaufman).

3 bộ phim được lựa chọn nhưng không tranh giải gồm có: Cơ hội của Việt Nam để cứu loài tê giác (Vicky & Ness); Móng (Nguyễn Công Danh); Một cuộc chiến kỳ lạ (Nguyễn Mỹ Dung).

3 bộ phim của các khách mời: Ác mộng (Nguyễn Quang Dũng); Ai còn sống, giơ tay lên! (Nguyễn Hoàng Điệp) và Người tê giác (Bảo Nguyễn).

Ban giám khảo của WildFest từ giới điện ảnh, chuyên gia động vật hoang dã và nhà báo.

Ban giám khảo từ giới điện ảnh: đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Bảo Nguyễn và các chuyên gia về động vật hoang dã (từ các tổ chức ENV, TRAFFIC, CITES, BCA và đại sứ quán Mỹ) sẽ quyết định 2 giải thưởng: Giải thưởng Lớn (50 triệu đồng và một chuyến đi Nam Phi) và Giải thưởng Đặc biệt của Ban giám khảo (25 triệu đồng). Ngoài ra, còn có Giải thưởng Báo chí - Phê bình (25 triệu đồng).

Thông tin về phim được trao giải sẽ được công bố tại sự kiện WildFest ở Hà Nội ngày 1-11 tới, tại lễ hội ngoài trời về động vật hoang dã đầu tiên được được tổ chức tại Việt Nam.

WildFest là một phần của chương trình Cùng Hành động tạo sự Thay đổi (Operation Game Change – viết tắt OGC) - một liên minh giữa Mỹ và Việt Nam nhằm thu hút sự chú ý và tạo ảnh hưởng đối với cộng đồng về các vấn đề có liên quan tới nạn buôn bán động vật hoang dã, đặc biệt nhằm chấm dứt việc buôn bán sừng tê giác.

LÂM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Trường nhạc Sen Hồng: Tiếng nhạc lại ngân vang

Mở trung tâm dạy nhạc, nếu chỉ quanh quẩn với mấy lớp dạy đánh đàn thì quả là vô vị với một nhạc sĩ từng phụ trách Đoàn Văn công tỉnh Cà Mau, tốt nghiệp đại học piano, sáng tác, chỉ huy dàn nhạc giao hưởng - hợp xướng…; với một nhạc sĩ có hoài bão góp phần đưa âm nhạc cổ điển, âm nhạc bác học ra đại chúng. Trăn trở này đã dẫn nhạc sĩ Lê Thanh Xuân đi đến lời giải: mở lớp nhạc giao hưởng trên organ.

Mỹ thuật

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!