14.937 lao động Việt Nam trúng tuyển kỳ thi tiếng Hàn

(SGGPO).- Tối 28-12, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết đã có 14.937 lao động Việt Nam vượt qua được kỳ kiểm tra tiếng Hàn trong đợt thi tuyển lần thứ 9 vào ngày 17 và 18-12 vừa qua.

Danh sách những người lao động trúng tuyển được thông báo trên ba trang mạng: Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.ttldnnvietnam.gov.vn, Chương trình EPS tại địa chỉ http://www.eps.go.kr và trang web EPS-TOPIK có địa chỉ http://epstopik.hrdkorea.or.kr.

Đây là những người đã đạt từ 80 - 200 điểm lấy từ cao xuống thấp.

Trước đó, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc đã thông báo với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam là sẽ tuyển dụng khoảng 15.000 lao động thông qua kỳ thi tiếng Hàn. Tuy nhiên, trong đợt thi này, phía Hàn Quốc đã không tuyển đủ hạn ngạch 15.000 chỉ tiêu là do nhiều lao động Việt Nam đã đăng ký ngành thủy sản, nông nghiệp, chăn nuôi nhưng không đạt được kết quả 80 điểm, trong khi đó lao động đăng ký ngành sản xuất chế tạo phải đạt từ 184 điểm trở lên mới đạt điểm cấp chứng chỉ tiếng Hàn.  

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: