15 đề tài tham gia Hội nghị Khoa học - Kỹ thuật mở rộng

SGGP
Chiều 20-11, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Hội nghị Khoa học - Kỹ thuật mở rộng lần thứ 7 do Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt tổ chức với sự tham gia của hơn 200 chuyên gia, y bác sĩ, điều dưỡng. 

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các chuyên gia trình bày 15 đề tài nghiên cứu đã được áp dụng rộng rãi trong các bệnh viện trên nhiều lĩnh vực như sản khoa, nội tiết, hồi sức cấp cứu như: Cập nhật về testosterone và mãn dục nam; Hiệu quả chương trình huấn luyện kiến thức chăm sóc buồng tiêm tĩnh mạch dưới da của điều dưỡng; Đánh giá hiệu quả của Corticoid trên những bệnh nhân sốt cao kéo dài không đáp ứng với những thuốc hạ sốt thông thường; Hiệu quả sử dụng hệ thống quan sát phôi liên tục trong chọn lựa phôi chuyển… 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc