15 đề tài tham gia Hội nghị Khoa học - Kỹ thuật mở rộng

SGGP
Chiều 20-11, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Hội nghị Khoa học - Kỹ thuật mở rộng lần thứ 7 do Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt tổ chức với sự tham gia của hơn 200 chuyên gia, y bác sĩ, điều dưỡng. 

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các chuyên gia trình bày 15 đề tài nghiên cứu đã được áp dụng rộng rãi trong các bệnh viện trên nhiều lĩnh vực như sản khoa, nội tiết, hồi sức cấp cứu như: Cập nhật về testosterone và mãn dục nam; Hiệu quả chương trình huấn luyện kiến thức chăm sóc buồng tiêm tĩnh mạch dưới da của điều dưỡng; Đánh giá hiệu quả của Corticoid trên những bệnh nhân sốt cao kéo dài không đáp ứng với những thuốc hạ sốt thông thường; Hiệu quả sử dụng hệ thống quan sát phôi liên tục trong chọn lựa phôi chuyển… 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).