19 ngày liên tiếp không có ca mắc mới trong cộng đồng

SGGP
Chiều tối 5-5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước tiếp tục không ghi nhận người mắc mới dịch Covid-19 và là 19 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng. 

Hiện nay, số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam vẫn là 271 trường hợp, trong đó có 131 ca mắc được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Trong ngày, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã công bố 11 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây khỏi bệnh.

Trong số này có nữ bệnh nhân thứ 161 (88 tuổi, ở Văn Lâm, Hưng Yên) là bệnh nhân Covid-19 cao tuổi nhất tại nước ta và từng nhiều lần nguy kịch nhưng vẫn được điều trị khỏi bệnh.

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết, khi nhập viện, bệnh nhân này được tiên lượng nặng do tuổi cao, có bệnh nền. Quá trình chăm sóc bệnh nhân rất căng thẳng, nhiều bác sĩ đầu ngành được huy động, hội chẩn liên tục để tìm phương án điều trị tối ưu nhất.

Đến nay bệnh nhân thứ 161 đã 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; đã tỉnh táo, nói chuyện tốt, liệt nửa người trái, dấu hiệu sinh tồn ổn định, ăn uống được, tai biến đã chữa ổn định. Do bệnh nhân 161 đã khỏi bệnh Covid-19 nên sau khi công bố khỏi bệnh, bệnh nhân sẽ được chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị phục hồi chức năng.

Theo Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tối cùng ngày, cả nước đã có 232/271 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh (chiếm 86%); 39 bệnh nhân Covid-19 còn lại đang được điều trị tại một số cơ sở y tế, trong đó 21 trường hợp đã có hơn 1 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Liên quan tới diễn biến dịch Covid-19 ở Hà Nội, vào 0 giờ ngày 6-5, UBND huyện Mê Linh công bố dỡ phong tỏa, kết thúc cách ly y tế thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, nơi xem là ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại Hà Nội khi có tới 13 ca mắc.

Ông Tạ Quang Thái, Chủ tịch UBND xã Mê Linh, cho biết, sau khi bị cách ly phong tỏa, ổ dịch thôn Hạ Lôi đến nay cơ bản được kiểm soát do trong suốt quá trình thực hiện cách ly, người dân tự giác chấp hành nghiêm túc quy định về phòng chống dịch. 

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế quận 11 lấy mẫu xét nghiệm giám sát trong cộng đồng

TPHCM: Truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly, từng đến nhiều nơi

Sáng 6-5, Sở Y tế đã có yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly tập trung, từng đến nhiều nơi công cộng như sân bay, bến xe; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh nắm lịch trình di chuyển, khẩn trương vào cuộc khoanh vùng, truy vết.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).