19 ngày liên tiếp không có ca mắc mới trong cộng đồng

SGGP
Chiều tối 5-5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước tiếp tục không ghi nhận người mắc mới dịch Covid-19 và là 19 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng. 

Hiện nay, số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam vẫn là 271 trường hợp, trong đó có 131 ca mắc được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Trong ngày, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã công bố 11 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây khỏi bệnh.

Trong số này có nữ bệnh nhân thứ 161 (88 tuổi, ở Văn Lâm, Hưng Yên) là bệnh nhân Covid-19 cao tuổi nhất tại nước ta và từng nhiều lần nguy kịch nhưng vẫn được điều trị khỏi bệnh.

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết, khi nhập viện, bệnh nhân này được tiên lượng nặng do tuổi cao, có bệnh nền. Quá trình chăm sóc bệnh nhân rất căng thẳng, nhiều bác sĩ đầu ngành được huy động, hội chẩn liên tục để tìm phương án điều trị tối ưu nhất.

Đến nay bệnh nhân thứ 161 đã 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; đã tỉnh táo, nói chuyện tốt, liệt nửa người trái, dấu hiệu sinh tồn ổn định, ăn uống được, tai biến đã chữa ổn định. Do bệnh nhân 161 đã khỏi bệnh Covid-19 nên sau khi công bố khỏi bệnh, bệnh nhân sẽ được chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị phục hồi chức năng.

Theo Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tối cùng ngày, cả nước đã có 232/271 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh (chiếm 86%); 39 bệnh nhân Covid-19 còn lại đang được điều trị tại một số cơ sở y tế, trong đó 21 trường hợp đã có hơn 1 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Liên quan tới diễn biến dịch Covid-19 ở Hà Nội, vào 0 giờ ngày 6-5, UBND huyện Mê Linh công bố dỡ phong tỏa, kết thúc cách ly y tế thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, nơi xem là ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại Hà Nội khi có tới 13 ca mắc.

Ông Tạ Quang Thái, Chủ tịch UBND xã Mê Linh, cho biết, sau khi bị cách ly phong tỏa, ổ dịch thôn Hạ Lôi đến nay cơ bản được kiểm soát do trong suốt quá trình thực hiện cách ly, người dân tự giác chấp hành nghiêm túc quy định về phòng chống dịch. 

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />