19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời

SGGPO

Dãy nhà gỗ gồm 19 căn không phép xâm phạm vùng bảo vệ I của Di tích thắng cảnh Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được chủ đầu tư di dời sau khi cơ quan chức năng vào cuộc.

Tin liên quan

Ghi nhận trong ngày 17-11, Công ty Cổ phần đầu tư Lý Khương (chủ dự án khu du lịch sinh thái Hoàng Gia, tại Tiểu khu 157B, phường 4, TP Đà Lạt) đã tổ chức giải toả toàn bộ 19 căn nhà gỗ không phép xâm phạm vùng bảo vệ I của Di tích thắng cảnh Quốc gia hồ Tuyền Lâm.

19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 1 Toàn bộ nhà gỗ không phép đã được chủ đầu tư di dời. Ảnh: ĐOÀNKIÊN
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 2 Ảnh: ĐOÀN KIÊN
 
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 3 Khu nhà gỗ đã được di dời, bỏ lại khoảnh đất trống. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Theo ghi nhận, toàn bộ số nhà gỗ kể trên (mỗi căn rộng 24m2, tổng diện tích sử dụng 456m2) đã được di dời lên phía trên sườn đồi, cách mặt nước khoảng 100 mét.
Tuy nhiên, việc hoàn nguyên tại những điểm xây dựng móng nhà trước đó chưa được đơn vị chủ đầu tư thực hiện theo Luật Di sản như yêu cầu của Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng (hồ Tuyền Lâm được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia vào năm 1998).
Trước đó, khi cơ quan báo chí phản ánh tình trạng dựng nhà không phép, lấn chiếm lòng hồ Tuyền Lâm, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự xây dựng tại dự án khu du lịch sinh thái Hoàng Gia.
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 4 Các căn nhà gỗ lúc chưa được di dời. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 5 Các căn nhà gỗ lúc chưa được di dời. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 6 Các căn nhà gỗ lúc chưa được di dời. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Cũng tại khu nghỉ dưỡng này, đầu năm 2018, chủ đầu tư đã cho san ủi mặt bằng lấp đất xuống lòng hồ Tuyền Lâm, làm biến dạng địa hình hiện trạng, lấp khe tụ thủy với tổng diện tích khoảng 3ha.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn